$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

Du học nông nghiệp - Những điều cần biết

Nếu muốn góp phần phát triển Nông nghiệp thông qua việc áp dụng các phương pháp mới như cây trồng biến đổi gien, canh tác hữu cơ… bạn nên tì...

du học nông nghiệp

Nếu muốn góp phần phát triển Nông nghiệp thông qua việc áp dụng các phương pháp mới như cây trồng biến đổi gien, canh tác hữu cơ… bạn nên tìm đến một khóa học có tính chuyên môn cao ở một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này. Bài viết sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, lựa chọn học tập và các nội dung liên quan đến điều kiện tuyển sinh cho những ai quan tâm đến du học lĩnh vực Nông nghiệp.

Học Nông nghiệp là học gì?

Có bao giờ bạn tự hỏi, “tại sao phải đi du học khi ngay cả những bác nông dân không cần học cao cũng có thể thành thạo công việc đồng áng?”
Trên thực tế, khoa học kỹ thuật phát triển đồng nghĩa với xu hướng hiện đại hóa công việc làm nông. Do đó, việc tìm tới những khóa học phổ biến về nông nghiệp như chương trình Cử nhân Nông nghiệp sẽ giúp học viên tiếp cận những kiến thức liên ngành trên cả hai lĩnh vực khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, trải dài từ các ngành sinh học, khoa học môi trường, hóa học, kinh tế và quản trị kinh doanh.
Cụ thể, bạn sẽ được xây dựng một nền tảng khoa học vững chắc về nông nghiệp thông qua việc nghiên cứu sinh học, môi trường tự nhiên, sản xuất nông nghiệp và khoa học nông nghiệp. Tiếp đến, bạn có thể lựa chọn các ngành/nhóm môn học (module) để cá nhân hóa bằng cấp của mình. Phạm vi và cách thức kết hợp của những mảng này sẽ tùy thuộc vào chương trình giảng dạy của từng trường. Một số khóa học nông nghiệp tập trung vào việc trang bị kiến thức cho sinh viên làm việc ở môi trường quốc tế - bao gồm các chủ đề như nền kinh tế dựa trên sinh học, tính bền vững trên quy mô toàn cầu hay hệ thống lương thực toàn cầu. Một số khóa học khác lại tập trung vào những phương pháp nông nghiệp đang được áp dụng tại một quốc gia hoặc khu vực cụ thể, hoặc trên một khía cạnh nông nghiệp cụ thể như canh tác nông nghiệp, tiếp thị sản phẩm nông nghiệp, chăm sóc động vật, thực tiễn bền vững hoặc quản lý tài sản lớn.

Tại Trường Đại học HAS University of Applied Sciences (Hà Lan), sinh viên sẽ được tập trung vào các ngành học như kinh tế, phát triển bền vững và hệ thống thực phẩm… đồng thời trải nghiệm được nhiều kỹ năng và hiểu biết về các nguyên tắc về khoa học, đạo đức và thương mại trong nông nghiệp.

Đặc biệt, hầu hết các khóa học trong lĩnh vực này thường đi kèm những cơ hội thực hành giá trị. Một số trường đại học thậm chí còn đầu tư các trang trại riêng, như Đại học Aberystwyth ở Anh sở hữu trên 2.500 mẫu đất nông nghiệp để sinh viên có cơ hội thực hành. Nhờ đó, sinh viên sẽ được tiếp cận một khối lượng lớn kiến thức qua nhiều phương thức giảng dạy kết hợp, từ các bài giảng trên lớp, hướng dẫn, phòng thí nghiệm đến các buổi thực hành tại trang trại của trường.

Các chuyên ngành Nông nghiệp phổ biến và yêu cầu đầu vào

Sau khi học kiến thức đại cương, bạn cần phải chọn một chuyên ngành nhất định. Thông thường nhất phải kể đến Khoa học về vật nuôi – ngành học sẽ tập trung bạn nghiên cứu vật nuôi cả về thể chất lẫn sinh học và vận dụng những kiến thức đã học vào việc nuôi dưỡng, phát triển vật nuôi. Một số môn học bắt buộc với ngành này là: miễn dịch học, di truyền học, hóa sinh và sinh lý học để áp dụng cho các lĩnh vực dinh dưỡng vật nuôi, sinh sản, hành vi và năng suất.

Bên cạnh đó, Trồng trọt cũng là một chuyên ngành phổ biến. Khi lựa chọn ngành này, bạn sẽ được dạy chuyên sâu về những ngành khoa học và các công nghệ phục vụ cho việc trồng trọt, làm vườn, bao gồm cả cây lương thực cho đến các loại cây công nghiệp, cây cảnh và cây làm thuốc. Ngoài ra, bạn còn được tiếp cận với các kiến thức về bảo tồn thực vật, nghiên cứu nâng cao năng suất cây trồng, các kỹ năng về quản lý nguồn tài nguyên đất và bất động sản.
Ngoài ra, các ngành liên quan đến Đất cũng được nhiều sinh viên theo đuổi, bởi theo lẽ tự nhiên, đất là yếu tố quan trọng nhất trong nông nghiệp và khoa học về đất ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng cũng như sức khỏe của con người, đồng thời giúp bảo vệ và bảo tồn môi trường. Hơn nữa, nếu biết cách cải thiện, khắc phục đất sẽ giúp cây trồng có năng suất cao hơn. Do đó, để có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này, bạn phải học cách phân tích các đặc tính sinh học, hóa học và các tính chất vật lý của đất.

Ngoài ra còn có các chuyên ngành khác như Lâm nghiệp (đại cương), Làm vườn (đại cương), Chăn nuôi gia súc, Quản lý nông thôn, Quản lý trang trại, Quản lý đất…

Tùy chương trình học và tùy trường sẽ có yêu cầu điểm tiếng Anh cao hơn hoặc thấp hơn mức yêu cầu phổ biến (IELTS 6.5), bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu khóa học để lên kế hoạch học tập và mục tiêu cho phù hợp. Các trường cũng thường xem xét điểm số của bạn trong các môn liên quan như Hóa học, Sinh học, Toán học, Vật lý và Địa lý. Bạn có thể cần phải chứng minh kiến thức nền tảng về khoa học, đặc biệt với các trường đại học ở Anh thường yêu cầu có 2 môn học khoa học trong chương trình A Levels. Các kinh nghiệm làm việc liên quan cũng sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật.

Nên đi đâu học Nông nghiệp?

Mỹ, Anh, Hà Lan, Australia, Nhật… là những nước có nền nông nghiệp rất phát triển, và là những cường quốc có thế mạnh về giáo dục nông nghiệp. Trong đó, nổi nhất có lẽ là Hà Lan - quốc gia có sản lượng nông sản xuất khẩu vào hàng thứ ba thế giới. Hai trường Đại học nông nghiệp nổi nhất quốc gia này là trường Van Hall Larenstein và Wageningen.

Ngoài ra, Úc cũng là quốc gia đi đầu về mức độ đa dạng của khác khóa học lĩnh vực Nông nghiệp. Tại đây, bạn có thể theo học các ngành có thiên hướng kỹ thuật, thực hành như: Kỹ thuật viên nuôi trồng thủy sản, nhân viên kỹ thuật nông nghiệp,… Chẳng hạn như với khóa học Kỹ sư nông nghiệp ở Đại học La Trobe, sinh viên sẽ được trực tiếp đào tạo tại AgriBioscience - trung tâm nghiên cứu khoa học nông nghiệp tại tiểu bang Victoria - vốn liên kết với bộ nông nghiệp và môi trường, được trang bị nhà kính và phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc gia cùng các thiết bị kiểm dịch chất lượng cao. La Trobe chú trọng về kinh nghiệm làm việc, vì vậy bạn sẽ có cơ hội hoàn tất 12 tuần thực tập làm việc trong kỳ nghỉ hè với cơ hội làm việc tại nhà máy hạt giống thương mại ở Bỉ, hay đến các cơ sở nông nghiệp ở Ấn Độ. Chương trình đào tạo của Cơ sở Giáo dục và Đào tạo nghề (VET) của Úc cũng thường nổi trội hơn cả về những khóa học nông nghiệp cấp chứng chỉ, văn bằng từ chăn nuôi gia súc tới tiếp thị cho các doanh nghiệp nông thôn.

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là quốc gia châu Á đi đầu về đào tạo lĩnh vực nông nghiệp nhờ những bước tiến trong việc chuyên môn hóa và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại bậc nhất. Đến Nhật Bản du học ngành nông nghiệp, bạn sẽ được tiếp xúc với khái niệm “tự động nông nghiệp”, “khoa học nông nghiệp” hay “nông dân kỹ thuật”, “nông dân quản lý”….
Top 5 trường đại học hàng đầu Nhật Bản đào tạo ngành nông nghiệp gồm: Đại học Kokkaido, Đại học Kyoto, Đại học Chiba, Đại học Tohoku, Đại học Kobe. Cả 5 ngôi trường này đều được trang bị đầy đủ phòng thí nghiệm, các khu cải tạo đất, khu nhà kính, khu trồng thử nghiệm các loại cây trồng, vật nuôi,… nhằm phục vụ cho yêu cầu giảng dạy trải dài trên các kiến thức cơ bản về nông nghiệp như đất và phương pháp cải tạo đất, công nghệ sinh học, công nghệ di truyền, công nghệ chế biến thực phẩm, kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi hiện đại…

Học phí trung bình

[lock]Có vô vàn lựa chọn về trường học cho ngành Nông nghiệp, đặc biệt ở các nước Úc, Canada, Mỹ, New Zealand, Nhật Bản,… nên bạn hoàn toàn có thể tìm được chương trình phù hợp với hầu bao. Trung bình, mức học phí sẽ rơi vào tầm 20,000USD - 40,000USD/năm, tùy vào điểm đến du học mà bạn chọn lựa.

Cụ thể, các khóa học Cử nhân kỹ sư nông nghiệp ở các trường đại học Úc (La Trobe, Curtin University, Charles Sturt University, University of Southen Queensland..) sẽ có mức học phí dao động từ 26,000 AUD – 31,000 AUD/năm với thời lượng khóa học kéo dài 3 năm. Trong khi đó, cũng chương trình học này tại Đại học bang Iowa (Mỹ), sinh viên sẽ theo học trong vòng 4 năm với mức học phí tầm 22,000 USD/năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian hơn thì có thể nộp đơn theo học chương trình Cử nhân danh dự ngành Nông nghiệp của Đại học Meubourne trong 1 năm với mức học phí khoảng 40,000 AUD. Và nếu lựa chọn hình thức học trực tuyến, sinh viên có thể đầu tư khoảng 12,000 USD/năm để tham gia khóa học Cử nhân Nghiên cứu liên ngành về Quản lý động vật hoang dã với 120 giờ học tại Đại học bang Arizona (Mỹ).[/lock]

Sự đa dạng về mức phí và ngành học này chứng tỏ rằng bạn không hề bị giới hạn các lựa chọn. Tùy thuộc vào mức hầu bao và định hướng phát triển trong tương lai, bạn có thể tìm hiểu các khóa đào tạo trong lĩnh vực Nông nghiệp ở nhiều quốc gia khác nhau, từ đó so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất vưới điều kiện của mình.

Cơ hội học bổng ngành Nông nghiệp

Nếu muốn du học bằng học bổng, bạn có thể tìm hiểu một số học bổng dành riêng cho ngành Nông nghiệp của các trường Đại học chú trọng trong đào tạo lĩnh vực này hay của các tổ chức phát triển toàn cầu. Theo thông báo của Trung tâm Giáo dục Cao học và Nghiên cứu về Nông nghiệp Khu vực Đông Nam Á (SEARCA), năm học 2016-2017 SEARCA sẽ cấp học bổng toàn phần về Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho công dân Việt Namtham gia các chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) tại một số cơ sở đào tạo tại Philipines, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Cũng trong năm nay, chương trình đào tạo Kỹ sư nông nghiệp khóa thứ 5 do Đại học Okayama (Nhật Bản) hỗ trợ sẽ tiếp tục chào đón các sinh viên Việt Nam theo học bậc thạc sĩ trong toàn bộ các lĩnh vực nông nghiệp và môi trường. Học bổng từ chương trình này sẽ trợ cấp miễn phí cho sinh viên tham gia đào tạo tiếng Nhật trong vòng 6 tháng và miễn phí một năm học tại đại học Okayama. Dĩ nhiên, để nhận được học bổng loại này, bạn phải thể hiện được sự hiểu biết và tầm nhìn phát triển cho ngành nông nghiệp Việt Nam – một trong những thử thách lớn dành cho những ai sinh ra và lớn lên ở thành thị.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảm thêm một số các học bổng ngành nông nghiệp từ tất cả các trường trên thế giới dưới đây:

Châu Âu

Bayer Foundations Jeff Schell Scholarship – Dành cho sinh viên biết tiếng Đức và có nguyện vọng nghiên cứu tại Đức
Swedish University of Agricultural Sciences – Trường dành 3 đến 5 học mỗi năm cho các sinh viên quốc tế ngoài EU.

Vương Quốc Anh:

NFU Mutual Charitable Trust Centenary Award – Học bổng lên tới 75% học đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Hoa kỳ:

Agriculture Future of America Scholarships – Một loạt học bổng dành cho sinh viên trên toàn nước Mỹ.
United States Department of Agriculture William F. Helms Internship Program – Hỗ trợ học phí và thực tập có trả lương cho sinh viên có nguyện vọng học các ngành sinh học và nông nghiệp.
Purdue University College of Agriculture – Dành cho sinh viên đang hoặc sắp theo học Đại học Purdue.
Utah State University College of Agriculture and Applied Sciences – Học bổng hàng năm cho sinh viên trường
ExtremeTerrain’s Student Scholarships – Học bổng thu hồ sơ 2 đợt/năm.

Canada:

Dalhousie University Faculty of Agriculture Graduate Scholarships – Học bổng dành cho sinh viên quốc tế và bản địa theo học tại trường.
University of Guelph Undergraduate Scholarships – Học bổng cho sinh viên Canada và sinh viên quốc tế các bậc Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Châu Á:
Chinese Government Scholarships – Học bổng sinh viên quốc tế tất cả các bậc học.
Obihiro University of Agriculture and Veterinary Medicine (OUAVM) – Học bổng bậc Tiến sĩ tại trường.
ASEAN International Student Scholarship at Kasetsart University – Học bổng toàn phần bao gồm học phí và sinh hoạt phí 24 tháng cho Thạc sĩ Kinh tế Nông nghiệp và Tài nguyên tại Đại học Kasetsart và dành cho sinh viên các nước thuộc ASEAN (không bao gồm Thái Lan).

Úc:
Australian Agriculture Scholarship – Học bổng hàng năm cho sinh viên Úc tại các trường TAFE.
Flowers Across Melbourne Scholarship – Học bổng trị giá 500 đô Úc khấu trừ vào chi phí nộp cho trường dành cho sinh viên các ngành nông nghiệp, thiết kế và công nghệ.
University of Queensland School of Agriculture and Food Sciences – Học bổng các bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ.
Australian Centre for International Agricultural Research (ACIAR) – Dành cho các nước là đối tác của ACIAR

New Zealand:

Lincoln University Faculty of Agriculture and Life Sciences Postgraduate Scholarships– Học bổng bậc Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh quốc tế và bản địa.


Đồng Thi Thu Hà | hotcourses.vn
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: Du học nông nghiệp - Những điều cần biết
Du học nông nghiệp - Những điều cần biết
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjo1K6DUZ3qSXJK8zEQvJxr7nfdRU2G6vWRYFLqnIQCuS9RFaBg7TodRirGqTHSsGqCCd7Pbgg85lXC3CpcvoQgaT0O_SKdg6fBSuKf63qD_wYFNup3mIWAb0NA96GmzNKWhyphenhyphenV1b_FwYQI/s640/myhc_49083.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjo1K6DUZ3qSXJK8zEQvJxr7nfdRU2G6vWRYFLqnIQCuS9RFaBg7TodRirGqTHSsGqCCd7Pbgg85lXC3CpcvoQgaT0O_SKdg6fBSuKf63qD_wYFNup3mIWAb0NA96GmzNKWhyphenhyphenV1b_FwYQI/s72-c/myhc_49083.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/04/du-hoc-nong-nghiep-nhung-ieu-can-biet.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/04/du-hoc-nong-nghiep-nhung-ieu-can-biet.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy