$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

Tươi hơn và nhanh hơn

Con đường thực phẩm từ nông trại tới bàn ăn trước khi luôn là một thách thức kể từ khi con người học cách sản xuất thực phẩm và thuần dưỡng ...

Con đường thực phẩm từ nông trại tới bàn ăn trước khi luôn là một thách thức kể từ khi con người học cách sản xuất thực phẩm và thuần dưỡng vật nuôi khoảng 10.000 năm trước.


Thách thức này đặc biệt nghiêm trọng tại châu Á, nơi sự thịnh vượng đang làm phình lên nhu cầu – về cơ bản – với mọi loại sản phẩm thực phẩm. Điều này càng làm nghiêm trọng thêm áp lực lên các hệ thống logistics kém phát triển. Cải thiện hiệu quả trong thu hoạch, đóng gói và vận chuyển hàng hóa dễ hư hỏng là điều rất quan trọng.

Các thực hành sau thu hoạch yếu kém hiện dẫn tới tỷ lệ thất thoát từ 15-50% đối với rau quả và lên tới 30% đối với ngũ cốc sản xuất trên toàn châu Á Thái Bình Dương trên chặng đường từ nông trại tới thị trường.

Những tín đồ công nghệ vẽ ra một bức tranh màu hồng về các công nghệ tinh vi như nông nghiệp được hiệu chỉnh riêng, trong đó mỗi hộ gia đình có thể có được chính xác loại thực phẩm họ muốn vào thời điểm họ cần và thậm chí được vận chuyển tới tận bếp bằng máy bay không người lái đúng vào thời điểm bữa tối. Thực phẩm thừa cũng sẽ giảm mạnh. Viễn cảnh này có thể sẽ tới nhưng chưa phải vào lúc này.

Tuy nhiên, thế giới nơi những người tiêu dùng ở tận cùng chuỗi cung ứng cũng sẽ sớm thay đổi. Những người cung ứng thực phẩm châu Á phải thích ứng và tiếp cận công nghệ số để làm chủ những sự thay đổi đang làm rung chuyển toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm nếu họ muốn duy trì khả năng cạnh tranh.

Các ứng dụng di động, thương mại điện tử, phân tích dữ liệu, các thiết bị kết nối mạng và công nghệ sổ cái phân tán (sự đồng thuận về dữ liệu kỹ thuật số được sao chép, chia sẻ và đồng bộ hóa trên nhiều trang, quốc gia hoặc tổ chức. Không có quản trị viên trung tâm hoặc lưu trữ dữ liệu tập trung) đang bắt đầu thay đổi cách thực phẩm được thu hái, chế biến và vận chuyển. Các nhà cung ứng cần học cách tương tác với khách hàng theo các cách mới để phục vụ họ có tính cá nhân hóa cao hơn.

Dịch vụ thực phẩm cá nhân hóa tới tận nhà

“Các nhà cung cấp phải hiểu rằng người tiêu dùng đang trở nên khó đoán hơn bao giờ hết”, ông Tom den Hertog, CEO của Feliz Advies, một hãng tư vấn chuyên về quản lý sự thay đổi, marketing bán lẻ và chuỗi cung ứng có trụ sở tại Hà Lan. “Tất cả đang thay đổi và không có giải pháp chung nào cho tất cả các vấn đề”. Ông Hertog, nguyên chủ tịch tập đoàn siêu thị Ahold Asia Pacific và một chiến lược gia trong ngành quản lý chuỗi cung ứng và bán lẻ, có hàng thập kỷ kinh nghiệm về ngành hàng hóa dễ hư thối và thực phẩm. Bởi các ngành từ ngân hàng tới thời trang đều đang tiến vào kỷ nguyên cá nhân hóa nên các nhà sản xuất hàng hóa dễ hư thối cũng nên đi theo xu hướng này. “Có được đúng sản phẩm tại đúng nơi, đúng thời điểm là yêu cầu cơ bản nếu bạn không muốn làm thất vọng khách hàng của mình, nhưng điều này vẫn chưa đủ. Bạn phải trở nên linh động hơn”. Ông chỉ ra ví dụ về HelloFresh, một công ty trụ sở tại Berlin hiện đang là công ty sản xuất gói nguyên liệu thực phẩm giao tại nhà lớn nhất thế giới, với doanh thu toàn cầu năm 2017 vào khoảng 1,3 tỷ USD, tăng 50% so với năm 2016. Công ty này niêm yết đại chúng vào năm 2017 và có vốn hóa thị trường đạt 1,44 tỷ Euro, tương đương 1,63 tỷ USD tính đến cuối tháng 11 vừa qua.

HelloFresh “mang đến cho mọi người trong ngành này rất nhiều điều đáng suy ngẫm”, ông phát biểu trước những người tham gia tại Symposium 2018: The Future of the Agriculture and Perishable Goods Value Chain tổ chức bởi Tilog-Logistix vào cuối tháng 8 vừa qua.

HelloFresh, thành lập năm 2011, hiện hoạt động tại Đức, Hà Lan, Bỉ, Áo, Luxembourg, Anh, Mỹ, Canada và Úc. Dịch vụ của công ty là vận chuyển các gói nguyên liệu đầy đủ cho các bữa ăn nấu tại nhà cho những người đăng ký hàng tuần, sử dụng các công thức được cung cấp sẵn. Tất cả cần thiết cho các bữa ăn nấu tại nhà hàng ngày được lên danh sách, mua và vận chuyển tới mỗi người đăng ký vào thời điểm tiện lợi nhất cho họ. “Các luồng hàng hóa bị thay đổi với các ứng dụng như HelloFresh do thực phẩm không còn được vận chuyển trên các kệ hoặc trong containers mà là trong các công thức nấu nướng”, Tom Den Hertog, CEO của Feliz Advies nhận định.

Cá nhân hóa tới mức độ này phụ thuộc vào nền tảng công nghệ dựa trên dữ liệu theo dõi các nhu cầu và khẩu vị của người đăng ký ở mức rất chi tiết. Điều này cho phép công ty liên tục quản lý các chuỗi cung ứng, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm và chi phí của khách hàng.

Một người đăng ký đã tải về ứng dụng HelloFresh bắt đầu sử dụng bằng cách lựa chọn một kế hoạch bữa ăn dựa trên bao nhiều người sẽ ăn và bao nhiêu công thức nấu nướng bạn muốn mỗi tuần. Điều này cho phép công ty tính toán ra bao nhiêu nguyên liệu bạn sẽ cần. Sau khi bạn chọn ra một kế hoạch, có chi phí từ 6,99 – 9,99 USD/suất, phụ thuộc vào loại kế hoạch (truyền thống, ăn chay hoặc gia đình), số người ăn và tổng số bữa ăn mỗi tuần, tất cả những gì bạn cần làm sau đó là chờ đợi.

Khi dịch vụ vận chuyển tới nơi vào mỗi tuần với chi phí vận chuyển từ 5,99 – 7,99 USD, bạn sẽ nhận được một chiếc hộp chứa những công thức nấu nướng đơn giản theo từng bước và tất cả các nguyên liệu đã được định lượng sẵn – không có thực phẩm thừa – mà bạn cần. Những sự thay đổi, các quyết định hủy đơn hàng và các yêu cầu vận chuyển đặc biệt đều có thể thao tác dễ dàng trên ứng dụng này.

Để đảm bảo độ tươi, công ty đóng gói thủ công tất cả các nguyên liệu, sử dụng các túi đựng đá đặc biệt và cách nhiệt. Dịch vụ này cũng cung cấp thông tin dinh dưỡng chi tiết và các cảnh báo về dị ứng thực phẩm. “Tất cả những thông tin này đều dựa trên dữ liệu”, ông Hertog giải thích. Ông cho biết ngày càng nhiều các nhà cung cáp phải bắt đầu suy nghĩ về các đơn hàng nhỏ, định lượng hàng hóa nhỏ và về khía cạnh này, họ có thể học từ Amazon và Alibaba. Những công ty khổng lồ về thương mại điện tử này sử dụng dữ liệu và robots để theo dõi hàng triệu SKUs (đơn vị phân loại hàng hóa tồn kho), so sánh với hàng ngàn cửa hàng thực, truyền thống khác.

Food-block-chain

Các nhà cung ứng thực phẩm muốn cải thiện tính cá nhân hóa, hiệu quả vận chuyển và tiết kiệm chi phí cần nghĩ về cách họ có thể sử dụng dữ liệu cùng với các thiết bị từ xa và robot tại các trung tâm phân phối để đóng gói, sắp xếp và vận chuyển thực phẩm. Ông Hertog nhận thấy blockchain có thể là một công cụ tiềm năng để cập nhật và tối ưu hóa chuỗi cung ứng. “Thiếu dữ liệu và người biết sử dụng chúng, sẽ không thể có những dự báo thông minh”, ông nhận định. Dữ liệu về các thói quen mua sắm thực phẩm của các gia đình có thể giúp các trung tâm hoàn tất đơn hàng tại các khu vực tối đa hóa hiệu quả và tối thiểu hóa lãng phí và hư hỏng thực phẩm, theo Tony Yin, nhà quản lý phát triển kinh doanh toàn cầu của tập đoàn Alibaba.

Tony Yin cũng tập trung sử dụng phân tích dữ liệu để tìm ra khi nào khách hàng sắp cần các sản phẩm và dịch vụ của họ và định lượng khách hàng muốn bao nhiêu. “Với dữ liệu chúng tôi có thể tích lũy thông tin về các hành vi mua sắm. Chúng tôi có thể phân tích có bao nhiêu gia đình đang mua sắm, loại thực phẩm nào họ ăn nhiều nhất, loại thực phẩm nào sẽ cần dịch vụ chuỗi lạnh”, ông cho biết. “Sau đó chúng tôi chuyển giao thông tin tới các đối tác logistics và họ có thể lên kế hoạch cho các trung tâm hoàn thành đơn hàng tại các khu vực lân cận, đồng thời chuẩn bị bất cứ kế hoạch hỗ trợ bảo quản lạnh nào có thể cần thiết”.

Các thông tin này cho phép các nhà cung cấp dịch vụ logistics và các cửa hàng có kế hoạch từ trước và phân bổ các nguồn lực của họ vào đúng thời điểm nhất. Các trung tâm hoàn thành đơn hàng có thể thiết lập gần như ở mọi nơi mà dữ liệu dự báo sẽ có nhu cầu phát sinh. Đó có thể nằm trong tầng hầm nhà bàn, hoặc liên quan đến sử dụng các ngăn gửi đồ có khóa ở gần tòa nhà bạn ở. Alibaba đang triển khai các trung tâm này tại Trung Quốc, giúp hệ thống này thích ứng với nhu cầu, ngay cả khi nhu cầu tăng vọt vào Ngày Độc thân hàng năm. Năm 2018, doanh thu bán hàng trực tuyến của Alibaba trong ngày 11/11 đã xô đổ mọi kỷ lục (một lần nữa) và đạt 30,8 tỷ USD từ thị trường Trung Quốc.

Internet vạn vật (IoT), đặc biệt là các thiết bị giám sát gắn cảm ứng từ xa, là chìa khóa để cải thiện hiệu quả vận chuyển thực phẩm và giảm lãng phí, ông Yin cho biết. “IoT là một phần quan trọng để truy xuất cùng lúc trong thời gian thực địa điểm và nhiệt độ của các dịch vụ hỗ trợ bảo quản lạnh nhưng dữ liệu và lên kế hoạch từ trước cũng rất quan trọng”, ông cho hay. “Dữ liệu sẽ tối ưu hóa toàn bộ quy trình, từ nhu cầu của khách hàng tới các nguồn cung ứng của bạn và phần lên kế hoạch”. Trí thông minh nhân tạo cũng có thể được sử dụng để dự báo những gì khách hàng có thể muốn trong lần mua tiếp theo, dựa trên dữ liệu từ những lần mua sắm trước đó của họ, ông cho biết thêm.

Sử dụng dữ liệu để dự báo chính xác những gì khách hàng muốn, địa điểm và thời gian họ cần, có thể cần đến blockchain để tập hợp tất cả và tạo ra giá trị gia tăng. IBM hiện đang phát triển công nghệ blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm, có thể dẫn tới ứng dụng ngày càng tăng đối với nông nghiệp chính xác.

Theo IBM, blockchain kết hợp với các công nghệ khác như máy bay không người lái, điện thoại thông minh và IoT có thể giúp cải thiện hệ thống chuỗi cung ứng thực phẩm và tiết kiệm chi phí. Ví dụ, các cửa hàng có thể sử dụng dữ liệu để xem khi nào thực phẩm được thu hoạch để tối đa hóa độ tươi và thời hạn sử dụng trong khi blockchain có thể cung cấp các phản ứng nhanh để thu hồi thực phẩm, qua đó giúp giảm lãng phí.

Về khía cạnh an toàn thực phẩm, blockchain có thể được sử dụng để đảm bảo truy xuất nguồn gốc các sản phẩm hàng giây, không phải hàng tuần, để giảm nhiễm bẩn chéo hoặc lây lan các dịch bệnh gây ra từ thực phẩm. Điều này có thể hữu ích, ví dụ trong thời gian khan hiếm dâu tây gần đây tại Úc và New Zealand.

Đồng thời, các công nghệ mới có thể dân chủ hóa chuỗi cung ứng thực phẩm thông qua xác nhận tính chính xác thông tin và cũng rà soát các thực hành lao động vô đạo đức. Các công nghệ này cũng cho phép các loại thực phẩm đặc sản có nguồn cung nhỏ hoặc thực phẩm hữu cơ được sản xuất tại các địa điểm trải rộng từ các nông trại siêu nhỏ tới các cánh đồng lớn tại các nơi xa xôi, thậm chí không thể tiếp cận được.

Blockchain cũng có thể là một công cụ hữu ích cho nông dân quy mô nhỏ tại nhiều nước, nơi đất nông nghiệp nhỏ lẻ và hệ thống cấp giấy chứng nhận sở hữu đất thừng rất tham nhũng. Một nông dân có thể đăng dữ liệu và hình ảnh GPS từ một máy điện thoại thông minh để đưa ra một bản ghi blockchain gần như không thể tranh cãi sau nhiều giai đoạn biến động chính trị. Đây là do dữ liệu đã được viết vào blockchain thì không thể dỡ bỏ hoặc chỉnh sửa.

Công nghệ này cũng được sử dụng để ghi chép toàn bộ vòng đời của vật nuôi và thủy sản trong khi tách rời khỏi các hoạt động sinh lời hoặc đời sống của các sinh vật biển khác. Hoạt động này có thể hoàn thành sử dụng đa dạng các công nghệ IoT và tần số phát thanh, vốn yêu cầu dữ liệu và đầu vào trước khi tải nội dụng vào blockchain.

Trong khi đó, máy bay không người lái drone có thể được sử dụng để giúp mở rộng năng lực sản xuất đối với các mảnh ruộng khó tiếp cận như các ruộng bậc thang ở vùng núi, hoặc thậm chí các tầng thượng tại các tòa nhà cao tầng thành thị, giám sát sức khỏe cây trồng, gieo sạ, tưới tiêu và thu hoạch. Blockchain cũng cho phép các nhà hàng, trường học và các gia đình có thể “tài trợ” cho các mảnh ruộng mà họ có thể theo dõi lịch sử canh tác từ xa và nhận được chính xác sản phẩm họ mong muốn.

Theo Gapping World
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: Tươi hơn và nhanh hơn
Tươi hơn và nhanh hơn
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhM3yiaFYMgLDrL1ZGUe2eov1jdBkn2_bt_So8D_azggEjbw5KQi6A_7iZanZ0wmOX05HjUZ2a-oq2vAjcjPxPdmdGUXy2ozhod05drIakmZ8ijCoGTbkkyBUgAVXQjJz0ivW2V_7Dvxg/s640/10122018.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhM3yiaFYMgLDrL1ZGUe2eov1jdBkn2_bt_So8D_azggEjbw5KQi6A_7iZanZ0wmOX05HjUZ2a-oq2vAjcjPxPdmdGUXy2ozhod05drIakmZ8ijCoGTbkkyBUgAVXQjJz0ivW2V_7Dvxg/s72-c/10122018.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/12/tuoi-hon-va-nhanh-hon.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/12/tuoi-hon-va-nhanh-hon.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy