$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

Nông nghiệp Trung Quốc sẽ bị tác động ra sao trước cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung không ngừng leo thang?

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ là một vấn đề lâu dài, có thể tồn tại hàng thập kỷ. Trong khi các tác động ngắn hạn của cuộc chiến ...


Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ là một vấn đề lâu dài, có thể tồn tại hàng thập kỷ. Trong khi các tác động ngắn hạn của cuộc chiến thương mại này có thể tiêu cực và khốc liệt, cuộc khủng hoảng nào cũng tạo nên những cơ hội, như cải thiện năng suất của nền tảng nông nghiệp nội địa của Trung Quốc và tăng hội nhập với phần còn lại của thế giới. Hướng này sẽ đưa ngành nông nghiệp Trung Quốc tới gần hơn với các mục tiêu dài hạn về an ninh lương thực, tính bền vững và tự cung tự cấp.

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc sẽ liên tục và kéo dài

Ngày 15/6, Mỹ công bố danh sách 1.102 hàng hóa Trung Quốc, trị giá 50 tỷ USD, sẽ là đối tượng chịu áp mức thuế 25% do cáo buộc vi phạm tài sản trí tuệ. Phần lớn các hàng hóa này đều nằm trong chính sách quốc gia ‘Made in China 2025’, bao gồm máy bay, robot, máy móc công nghiệp, vật liệu mới và các bộ phận xe hơi. Một phần trong gói hàng hóa này, trị giá 34 tỷ USD, sẽ có hiệu lực thuế từ ngày 6/7 và gói hàng hóa 16 tỷ USD còn lại hiện trong thời gian rà soát và lấy ý kiến công luận.

Nông sản Mỹ chịu thuế 25% khi nhập vào Trung Quốc


Không đáng ngạc nhiên, chính phủ của ông Trump đã liên tục leo thang căng thẳng thương mại với Trung Quốc và châm ngòi cho giai đoạn ăn miếng trả miếng với chính phủ Trung Quốc. Chỉ vài giờ sau thông báo từ phía Mỹ, Trung Quốc thông báo mức thuế 25% lên 545 hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ và hàng loạt hàng hóa nông sản sẽ bắt đầu chịu mức thuế 25% từ ngày 6/7. Thời hạn triển khai thuế đối với các hàng hóa khác từ Mỹ, bao gồm hóa chất, thiết bị y tế và hàng hóa năng lượng, hiện vẫn chưa rõ.

Ngày 18/6, chính phủ Mỹ phản ứng lại đòn trả đũa của Trung Quốc bằng cách chỉ đạo Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) xây dựng danh sách hàng hóa trị giá 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc để áp thuế 10%, càng làm căng thẳng thêm cuộc chiến thương mại này. Ngoài ra, tổng thống Donald Trump cũng đe dọa theo đuổi áp thuế thêm gói hàng hóa trị giá 200 tỷ USD khác nếu Trung Quốc tiếp tục đáp trả.

Trong khi các tranh chấp thương mại liên tục được đưa tin rầm rộ trong những tuần gần đây, sự cạnh tranh mang tính chiến lược giữa Mỹ và Trung Quốc thực chất vượt lên bản chất thương mại và nghiêng về một phạm trụ lớn hơn, bao gồm, nhưng không giới hạn ở, kinh tế, địa chính trị, hệ tư tưởng, các hệ thống luật pháp và quân sự. Bất kể Trung Quốc nỗ lực tránh “bẫy Thucydides” – khi một quyền lực chính trị trở nên quá lớn để một cường quốc lâu năm có thể bỏ qua – xung đột Mỹ – Trung Quốc đã dần leo thang trong một thời gian dài và sẽ là một vấn đề dài hạn trong thời gian tới. Rabobank nhận định cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ diễn ra liên tục, kéo dài, có thể trong vài thập kỷ, cùng với các cuộc đàm phán mang tính chiến thuận và những thỏa hiệp tạm thời.

Bối cảnh kinh tế vĩ mô và chiến lược

Rabobank vừa công bố nghiên cứu tính toán thiệt hại kinh tế có thể xảy ra nếu cả Mỹ và Trung Quốc áp thuế 25% lên các gói hàng hóa trị giá 50 tỷ USD của nhau. Các kết quả nhỏ bé đến đáng ngạc nhiên, với chỉ khoảng 0,1 – 0,2 điểm phần trăm bị thiệt hại trong tăng trưởng GDP mỗi nước, phần lớn bởi cả hai nền kinh tế đều quá lớn và thương mại chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng sản phẩm quốc nội của họ.

Tuy nhiên, thiệt hại tăng dần với mỗi tuyên bố thuế. Chẳng cần đến một mô hình để hiểu rằng việc Mỹ áp thuế 25% và 10% lên gói hàng hóa trị giá 450 tỷ USD sẽ gây thiệt hại lớn cho thương mại quốc tế: đến một mức độ nào đó, xung đột này sẽ đại diện cho một sự đổ vỡ trong quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Nhưng những gì đáng lo ngai hơn từ góc nhìn chiến lược là hiện chúng ta đang sống trong một thế giới mà kinh tế ngắn hạn và logic thị trường chỉ là một ưu tiên thứ yếu. Tình trạng này ngày càng giống như một cuộc tranh đấu giữa Mỹ và Trung Quốc xem quyền lực tương quan giữa mối nước ra sao, và ai sẽ đứng ở vị trí lãnh đạo thế giới tiến về tương lai. Nếu đúng như vậy, tiến trình leo thang thương mại có thể sẽ tăng dần và dưới nheièu hình thức khác nhau, từ các chính sách chống lại doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc, tới tẩy chay dịch vụ/du lịch, giảm giá đồng NDT và thậm chí tăng căng thẳng địa chính trị.

Các tác động ngắn hạn và dài hạn lên ngành nông nghiệp Trung Quốc

Bản chất hỗn loạn và khó lường của quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc có tác động liên tục lên nhiều ngành sản xuất tại Trung Quốc. Nông nghiệp là một trong những ngành đầu tiên cảm nhận thấy tác động bởi nôgn nghiệp là một trong số ít ngành Mỹ có thặng dư thương mại với Trung Quốc. Năm 2017, nhập khẩu nông sản Mỹ của Trung Quốc đạt hơn 20 tỷ USD, chiếm 15% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Mỹ sang Trung Quốc (130 tỷ USD). Theo thông báo gần đây, hàng loạt hàng hóa nông sản Mỹ sẽ là đối tượng chịu thuế 25%, chính thức có hiệu lực từ ngày 6/7, bao gồm các loại ngũ cốc và hạt có dầu, protein động vật, và các sản phẩm sữa, cũng như các hàng hóa nông sản khác và thực phẩm chế biến. Trong khi các tranh chấp thương mại giữa hai nước sẽ có tác động nghiêm trọng lên nông dân Mỹ, các diễn biến này cũng sẽ có tác động lên ngành nông nghiệp Trung Quốc trong ngắn hạn.

Các tác động ngắn hạn lên thị trường Trung Quốc có vẻ khá trực diện. Thuế cao lên hàng hóa nông sản Mỹ sẽ làm chậm xuất khẩu nông sản Mỹ sang Trung Quốc, tăng nhập khẩu của Trung Quốc từ các nguồn thay thế, và gây ra biến động giá của các hàng hóa bị ảnh hưởng tại Trung Quốc cũng như phần còn lại của thế giới. Rủi ro thị trường sẽ tăng mạnh.

Các loại ngũ cốc và hạt có dầu: đậu tương

  • [message]
    • Đậu tương là sản phẩm chịu ảnh hưởng mạnh 
      • Năm 2017, Trung Quốc nhập khẩu 12,9 tỷ USD đậu tương Mỹ, khiến hàng hóa này dễ trở thành đối tượng trả đũa.  Nhưng thương mại đậu tương cũng hết sức quan trọng đối với Trung Quốc do 90% tiêu dùng đậu tương tại nước này phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu. Mỹ là một nhà cung cấp không thể thay thế, chiếm thị phần từ 30 – 35% trong tổng kim ngạch nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc, chỉ đứng sau Brazil.
Nguồn cung đậu tương có thể sẽ chưa phải là vấn đề lớn cho tới tháng 8, tháng 9 – giai đoạn xuất khẩu chủ yếu của đậu tương Nam Mỹ. Bất chấp sản xuất thất bát của ngành đậu tương Argentina, sản xuất bội thu tại Brazil sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu của Trung Quốc trong những tháng còn lại của năm 2017/18.

Tuy nhiên, sang đến năm 2018/19, Trung Quốc sẽ sớm đối mặt với thiếu hụt nguồn cung khi mùa xuất khẩu đậu tương của Brazil đóng lại và mùa xuất khẩu đậu tương Bắc Mỹ bắt đầu. Trung Quốc có thể sẽ phải tăng nhập khẩu đậu tương hoặc các loại hạt có dầu khác làm nguyên liệu thay thế. Tuy nhiên, nguồn cung của các loại hạt có dầu khác tương đối nhỏ, khó lòng thay thế khoảng trống để lại do chính sách thuế nhập khẩu đậu tương. Rabobank dự báo tổng lượng nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc sẽ giảm, với thị phần của Brazil sẽ tăng lên trong niên vụ 2018/19, và những nhà chế biến đậu tương Trung Quốc sẽ không có lựa chọn nào khác là mua 10 – 15 triệu đậu tương Mỹ, chấp nhận chịu thuế nhập khẩu.

Giá đậu tương Mỹ dự báo sẽ giảm giá so với đậu tương từ các nhà xuất khẩu khác nên mặc dù đã chịu thêm mức thuế 25% nhưng giá đậu tương Mỹ sẽ không cao hơn tới 25% so với giá đậu tương từ các nước khác. Dù vậy, chính sách này vẫn có hiệu lực và giá đậu tương tại Trung Quốc được dự báo sẽ tăng. Do các nhà chế biến đậu tương không thể đẩy toàn bộ chi phí gia tăng về phía người tiêu dùng cuối cùng, ít nhất là trong ngắn hạn, biên lợi nhuận của họ dự báo sẽ giảm. Bên cạnh đó, công suất hoạt động thực tế của họ dự báo giảm, sẽ càng làm trầm trọng hơn mức giảm của biên lợi nhuận.

Trong dài hạn, nếu chính sách thuế này tồn tại, nguồn cung đậu tương toàn cầu sẽ có thẻ điều chỉnh theo tình hình. Diện tích đậu tương mỹ sẽ giảm trong khi diện tích đậu tương tại Nam Mỹ sẽ tăng lên. Tại Bắc bán cầu, khu vực biển Đen cũng có khả năng tăng diện tích trồng đậu tương. Đối với Trung Quốc, thương mại hóa sản xuất đậu tương biến đổi gene có thể là một lựa chọn để thúc đẩy sản xuất nội địa và giảm phụ thuộc vào nhập khẩu. Nếu chính sách thuế này duy trì trong nhiều năm, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc sẽ giảm, do:

- Sản xuất đậu tương nội địa tăng lên;
- Tăng nhập khẩu các hạt có dầu và bột hạt có dầu cung cấp protein khác;
- Cải tiến hệ số chuyển đổi thưc săn, dẫn đến sử dụng TACN giảm đi.
- Các loại ngũ cốc và hạt có dầu: ngô, lúa mỳ và lúa gạo

Trung Quốc tự cung tự cấp khá tốt các loại ngũ cốc chính, với lượng thương mại hạn chế. Năm 2017, Trung Quốc nhập khẩu 0,76 triệu tấn ngô, 1,54 triệu tấn lúa mỳ và rất ít gạo từ Mỹ. Do đó, nguồn cung các loại ngũ cốc Mỹ này tại Trung Quốc dễ dàng được thay thế bởi các nước xuất khẩu khác.

Nhập khẩu ngô, lúa mỳ và lúa gạo của Trung Quốc là đối tượng của chính sách hạn ngạch thuế nhập khẩu (TRQ), với thuế trong hạn ngạch chỉ ở mức 1% nhưng thuế ngoài hạn ngạch lên đến 65%. Tất cả các hồ sơ đăng ký theo hạn ngạch phải được chính phủ Trung Quốc phê duyệt và nhập khẩu ngũ cốc Mỹ có thể phải đối mặt với các rào sản phi thuế. Bên cạnh đó, việc áp thuế bổ sung 25% sẽ làm giảm mạnh khả năng cạnh tranh của ngũ cốc Mỹ so với các nước xuất khẩu khác sang thị trường Trung Quốc

Các loại ngũ cốc và hạt có dầu: Hạt kê

Trung Quốc là thị trường xuất khẩu hạt kê lớn nhất của Mỹ. 60% tổng sản lượng hạt kê của Mỹ được xuất khẩu và phần lớn trong số này đến thị trường Trung Quốc. Năm 2017, Trung Quốc nhập khẩu 4,8 triệu tấn hạt kê Mỹ, chiếm hơn 95% tổng kim ngạch nhập khẩu hạt kê của Trung Quốc. Nhập khẩu hạt kê Mỹ chủ yếu được dùng để thay thế cho ngô làm TACN. Do Trung Quốc sản xuất hơn 200 triệu tấn ngô hàng năm và dự trữ chính phủ vẫn còn một lượng tồn kho lớn, giảm nhập khẩu hạt kê cũng sẽ chỉ tác động nhỏ lên giá TACN tại Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc bắt đầu áp dụng các chính sách nộp dự phòng thuế chống bán phá giá đối với hạt kê Mỹ từ tháng 4, tương đương mức thuế tạm thời lên tới 178,6%. 1 tháng sau đó, Trung Quốc thu hồi quyết định này như một dấu hiệu cho các cuộc đàm phán sắp tới và để giải quyết căng thưangr thương mại với Mỹ. Nếu một cuộc chiến thương mại toàn diện diễn ra, chính phủ Trung Quốc có thể sẽ quay trở lại chính sách thuế chống bán phá giá và phí dự phòng này.

Protein động vật

Trung Quốc đã áp thuế 25% đối với thịt lợn Mỹ ngay trong vòng đối đầu đầu tiên, có hiệu lực từ ngày 2/4 để trả đũa cho chính sách thuế của Mỹ đối với thép và nhôm. Từ đó, thương mại thịt lợn từ Mỹ sang Trung Quốc giảm dần. Thịt lợn tiếp tục xuất hiện trong danh sách hàng hóa áp thuế bổ sung 25% mà Trung Quốc công bố ngày 15/6. Thị trường thịt lợn Trung Quốc đang trong chu kỳ giảm do dư cung và giá thấp. Điều này nghĩ là nhập khẩu thịt lợn vào Trung Quốc trở ên khó khăn hơn do nguồn cung thịt lợn nội địa trở nên cạnh tranh hơn.

Xuất khẩu thịt lợn Mỹ sang Trung Quốc dự báo giảm mạnh khi chính sách áp thuế bổ sung 25% có hiệu lực. EU, Canada, và Brazil sẽ thế chân thịt lợn Mỹ trên thị trường Trung Quốc. Tác động trực tiếp của các chính sách thuế mới lên thị trường thịt lợn Trung Quốc có thể đối phó được nhờ nguồn cung thịt lợn nội địa năm 2018 đầy đủ. Nhưng tác động lớn hơn sẽ đến từ tăng thuế đối với đậu tương. Giá đậu tương và bột đậu tương dự báo tăng, sẽ dẫn đến bất ổn giá ngũ cốc làm TACN và hệ quả là bất ổn giá trong ngành chăn nuôi lợn và gia cầm. Tình trạng này sẽ đẩy nông dân sản xuất nhỏ sớm từ bỏ thị trường do gặp áp lực thua lỗ trong nhiều tháng.

Ngoài ra, whey, một nguyên liệu quan trọng trong thức ăn chăn nuôi lợn, là một trong những sản phẩm từ sữa bị áp thuế 25%. Do nguồn cung whey của Mỹ chiếm hơn 50% tổng nhập khẩu của Trung Quốc, áp lực tăng giá sẽ khiến chăn nuôi lợn càng giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh. Trong ngắn hạn, giá thịt lợn có thể có xu hướng giảm do nguồn cung có thể tăng. Nhưng công nghiệp hóa hoạt động chăn nuôi lợn đang diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, diễn biến chu kỳ của ngành chăn nuôi lợn Trung Quốc có thể thay đổi và tình trạng suy yếu hiện tại có thể kết thúc nhanh hơn dự báo. Các doanh nghiệp đầu ngành và các nông dân chuyên nghiệp vượt qua sóng gió năm 2018 sẽ có nhiều cơ hội thị trường trong tương lai.

Nhập khẩu thịt bò Mỹ của Trung Quốc đã chậm lại sau khi Mỹ dành lại được quyền tiếp cận thị trường vào năm 2017. Do đó, thuế 25% đối với thịt bò Mỹ được cho là không tác động nhiều tới luồng thương mại hiện nay, mặc dù Úc và New Zealand sẽ được hưởng lợi chút ít từ tăng xuất khẩu thịt bò cao cấp sang Trung Quốc.

Ngành chăn nuôi gia cầm Trung Quốc đang trên đà phục hồi từ đầu năm 2018. Giá TACN dự báo bất ổn sẽ làm giảm biên lợi nhuận của các nhà chăn nuôi gia cầm Trung Quốc.

Về thủy sản, Mỹ là nước cung cấp thủy sản lớn thứ hai của Trung Quốc nên việc áp thuế bổ sung sẽ có thể tác động tới luồng thương mại thủy sản. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc trước đó đã thông báo giảm thuế nhập khẩu đối với các thủy sản khai thác và nuôi trồng, từ 15,9% xuống 7,1% có hiệu lực từ ngày 1/7, sẽ làm hạn chế tác động.

Sữa

Mỹ chỉ chiếm 12% tổng kim ngạch nhập khẩu sữa của Trung Quốc, tính theo tương đương sữa nước, thua xa nhà cung cấp sữa hàng đầu cho Trung Quốc là New Zealand. Các chính sách thuế trả đũa mới nhất của Trung Quốc đã lan sang các sản phẩm sữa, có mã HS từ 0401 – 0406, với mức thuế bổ sung 25%.

Trong đó, mặt hàng quan trọng nhất là whey, mà Mỹ là nước xuất khẩu lớn nhất sang Trung Quốc. Năm 2017, Trung Quốc nhập khẩu gần 530.000 tấn whey, trong đó Mỹ đóng góp 55%, theo sau là EU với 35%. Do Trung Quốc phụ thuộc gần nh ưhoàn toàn vào nguồn nhập khẩu để đáp ứng tiêu dùng nội địa đối với whey, không nhà cung cấp nào khác có thể lấp đầy khoảng trống. Do đó, chính sách thuế này có thể sẽ là gánh nặng cho cả các nhà xuất khẩu whey Mỹ và ngành chăn nuôi Trung Quốc – một trong những ngành tiêu dùng whey lớn, sẽ phải gánh vác cùng nhau.

Nếu chính sách thuế mang tính trừng phạt có hiệu lực từ ngày 6/7, biên bản ghi nhớ ký kết năm 2017 giữa Trung Quốc và Mỹ liên quan đến mở rộng xuất khẩu các sản phẩm sữa Mỹ sang Trung Quốc có thể sẽ bị “bỏ xó”. CÁc nhà máy sữa bột nguyên kem (WMP) mới tại Mỹ nhắm tới thị trường Trung Quốc có thể sẽ đối mặt với các thách thức về công suất hoạt động và có thể phải tìm kiếm các thị trường khác.

Gói chính sách thuế mới nhất của Trung Quốc còn bao gồm thuế bổ sung 25% đối với cỏ linh lăng Mỹ. Mỹ cho tới nay là nước cung cấp cỏ linh lăng lớn nhất của Trung Quốc và cỏ linh lăng Mỹ chiếm 94% tổng nhập khẩu cỏ linh lăng của Trung Quốc trong năm 2017, đạt hơn 1,3 triệu tấn, chủ yếu sử dụng trong các trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô lớn. Chất lượng cỏ linh lăng Mỹ được cho là vượt trội so với các nước khác. Trung Quốc hiện đã tự cung tự cấp được 60% cỏ linh lăng chất lượng cao. Trong ngắn hạn, các chính sách thuế này sẽ tác động tiêu cực lên các trang trại chăn nuôi bò sữa quy mô lớn của Trung Quốc khi làm tăng khoảng 3 – 4% tổng chi phí sản xuất.

Các tác động dài hạn

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc được cho là sẽ thúc đẩy Trung Quốc tăng tốc các cải cách kinh tế cần thiết để giải quyết các vấn đề quan trọng và phát triển bền vững hơn. Để đạt mục tiêu phát triển bền vững ngành nông nghiệp Trung Quốc, như đảm bảo nguồn cung thực phẩm và đáp ứng nhu cầu của Trung Quốc theo cách hiệu quả và bền vững, Rabobank cho rằng Trung Quốc cần dành thêm nguồn lực và sự cố gắng vào các hoạt động như:

Cải thiện năng suất ngành nông nghiệp Trung Quốc thông qua:

Tăng cường R&D và tăng tốc thương mại hóa giống cây trồng (cả GMO và non-GMO), giống vật nuôi, dinh dưỡng vật nuôi và đặc biệt là các nguồn protein thay thế để tăng hiệu quả và cải thiện chất lượng;
Giảm thất thoát sau thu hoạch thông qua các biện pháp canh tác tốt, cải thiện logistics và các vân đề khác;
Phát triển các giải pháp đổi mới sáng tạo khu vực nông thôn theo nhu cầu của chính nông dân Trung Quốc.
Hội nhập tốt hơn với phần còn lại của thế giới

Đầu tư vào các tài sản logistics và nguồn gốc xuất xứ nước ngoài tại các nước sản xuất nông nghiệp hàng dầu thế giới, có tiềm năng lớn, đặc biệt là Nam Mỹ và biển Đen;
Mở rộng cửa hơn cho đầu tư nước ngoài để giúp phát triển kinh tế bền vững hơn;
Đẩy nhanh tiến trình quốc tế hóa đồng NDT, cho phép đồng NDT đóng vai trò quan trọng hơn trong giao dịch nông sản toàn cầu.
Theo Rabobank
Dịch bởi Gappingworld
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: Nông nghiệp Trung Quốc sẽ bị tác động ra sao trước cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung không ngừng leo thang?
Nông nghiệp Trung Quốc sẽ bị tác động ra sao trước cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung không ngừng leo thang?
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEim91rvKmpvWwAct6ya_cISjaPBHF6AP_Q0Hab-WQUSZCA0GqgFkN9_VGSEtXudLQ1VGHd44Zp1c9wczFDNgtCzgrMvLhRS2pgo9Wny7gyUG4-qcBgQNvZwQo1ftss9T3-uwZVk6CtPyg/s640/Cu%25E1%25BB%2599c+chi%25E1%25BA%25BFn+th%25C6%25B0%25C6%25A1ng+m%25E1%25BA%25A1i+M%25E1%25BB%25B9+Trung+Qu%25E1%25BB%2591c.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEim91rvKmpvWwAct6ya_cISjaPBHF6AP_Q0Hab-WQUSZCA0GqgFkN9_VGSEtXudLQ1VGHd44Zp1c9wczFDNgtCzgrMvLhRS2pgo9Wny7gyUG4-qcBgQNvZwQo1ftss9T3-uwZVk6CtPyg/s72-c/Cu%25E1%25BB%2599c+chi%25E1%25BA%25BFn+th%25C6%25B0%25C6%25A1ng+m%25E1%25BA%25A1i+M%25E1%25BB%25B9+Trung+Qu%25E1%25BB%2591c.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/07/nong-nghiep-trung-quoc-se-bi-tac-ong-ra.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/07/nong-nghiep-trung-quoc-se-bi-tac-ong-ra.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy