$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

25 startup công nghệ nông nghiệp đổi mới nhất nước Mỹ

Cùng với áp lực về tình trạng biến đổi khí hậu, dự báo sẽ có thêm 2 tỉ người nữa sống trên hành tinh này vào năm 2050 nhưng vẫn chỉ 40% diện...Cùng với áp lực về tình trạng biến đổi khí hậu, dự báo sẽ có thêm 2 tỉ người nữa sống trên hành tinh này vào năm 2050 nhưng vẫn chỉ 40% diện tích đất đai có thể trồng trọt được, đó là thời cơ chín muồi để thúc đẩy cải tiến.

Khi nước Mỹ được thành lập 241 năm về trước, nông nghiệp là động lực chính của nền kinh tế nước này. Vào năm 1870, gần một nửa lao động có việc làm làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Ngày nay, đó là một ngành kinh tế trị giá 3 nghìn tỉ đô la Mỹ, nhưng chỉ 2% số hộ gia đình ở Mỹ làm công việc lâu đời này.

Sự thay đổi nói trên là nhờ vào công nghệ. Máy kéo và các cải tiến tự động hóa khác trong thế kỷ 20 cho phép các trang trại lớn chỉ cần một vài người để quản lý. Nhưng nghịch lý thay, điều này cũng đã làm chậm lại việc cải tiến trong thế kỷ 21. Với chỉ vài người làm việc trên mỗi cánh đồng, điều đó không giúp họ có đủ thời gian và động lực để cải tiến.


"Bạn chỉ có 40 lần thử nghiệm trong nông nghiệp. Từ năm 20 tuổi tới năm 60 tuổi, bạn chỉ có được 40 mùa vụ", Duncan Logan, người sáng lập kiêm CEO của RocketSpace - một công ty tăng tốc khởi nghiệp công nghệ, nói. "Nhưng với công nghệ, bạn sẽ có tới 40 lần thử nghiệm trong một tuần".

Nhưng ngay cả đất nông nghiệp cũng không tránh khỏi cuộc cách mạng thông tin. Ngày nay, có hàng trăm dự án khởi nghiệp công nghệ cho nông nghiệp và các chuyên gia cho rằng tình hình hiện nay khiến họ nhớ đến những ngày đầu của internet: có rất nhiều động thái trong nông nghiệp, nhưng chưa có ai cho thấy rõ họ thực sự thành công - thật khó để tuyên bố ai sẽ là Facebook hay Amazon tiếp theo trong lĩnh vực này. Cùng với áp lực về tình trạng biến đổi khí hậu, dự báo sẽ có thêm 2 tỉ người nữa sống trên hành tinh này vào năm 2050 nhưng vẫn chỉ 40% diện tích đất đai có thể trồng trọt được, đó là thời cơ chín muồi để thúc đẩy cải tiến, với một nguồn tài chính lớn.

"Không gian ngành công nghệ nông nghiệp hiện nay đang ở trong một tình thế kỳ lạ. Bạn không thể bỏ qua các nguyên tắc cơ bản", phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại công ty AgTech Accelerator, ông Corey Huck nói. "Bạn phải sản xuất ra nhiều thứ hơn trong một diện tích giới hạn, và 70% lượng nước ngọt đã được sử dụng trong ngành nông nghiệp. Chúng ta phải làm nhiều thứ hơn nhưng lại có trong tay ít hơn, và cách duy nhất có thể làm được là công nghệ".

Từ các thiết bị thủy lợi được thiết kế nhằm đẩy lùi hạn hán đến các dự án công nghệ sinh học phát triển cây trồng thương mại, tạp chí Forbes đã xác định 25 dự án công nghệ cải tiến nhất trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp này. Tổng cộng, các dự án có hơn 400 triệu đô la Mỹ vốn tài trợ. Những khoản đầu tư này đến từ các tổ chức như Bill and Melinda Gates Foundation, Kholsa Ventures, GV (trước đây là Google Ventures), Monsanto Ventures và Andreessen Horowitz, cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm như quỹ Acre Ventures của Campbell Soup. Ngay cả đầu bếp của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đang tham gia vào cuộc chơi này.

Để tìm ra 25 dự án khởi nghiệp có tiềm năng nhất trong ngành công nghệ nông nghiệp, Forbes đã tiến hành khảo sát tổng quan ngành công nghệ nông nghiệp bằng cách làm việc với các chuyên gia, các nhà đầu tư mạo hiểm và các nhà tăng tốc khởi nghiệp (accelerator). Sau đó, tạp chí xem xét về tài chính và chứng nhận nông nghiệp của từng công ty. Một lời cảm ơn đặc biệt dành cho Seana Day tại Mixing Bowl cho nghiên cứu toàn diện của bà về toàn cảnh ngành công nghệ nông nghiệp.

Sắp xếp theo bảng chữ cái, dưới đây là danh sách 25 dự án này:


Vườn nho ở vùng Malibu của California. Ảnh: Mark


AgCode: Công ty quản lý vườn nho này giúp người trồng nho theo dõi việc thu hoạch, tình trạng của cánh đồng và quá trình chín của quả nho để tối đa hóa sản lượng và quản lý lao động. Có 7 nhà máy sản xuất rượu vang nức tiếng nhất nước Mỹ sử dụng công nghệ của AgCode. Vào tháng 2, họ đã đạt được một khoản đầu tư không tiết lộ giá trị từ Cavallo Ventures, cánh tay VC của Wilbur-Ellis.


AGERpoint: Dự án khởi nghiệp này sản xuất phần mềm dùng dữ liệu vệ tinh để quản lý các loại cây trồng lấy hạt và quả có múi. Dữ liệu này đủ chi tiết để cung cấp thông tin cụ thể từng cây, như kích thước tán cây hoặc đường kính thân cây. Công ty kỳ vọng sẽ ghi nhận lãi ngay trong năm 2017 với 3 triệu đô lỹ Mỹ doanh thu. AGERpoint cũng đã gọi vốn gần 9 triệu đô la Mỹ với mức định giá vào khoảng 30 triệu đô la Mỹ.


Arvegenix: Các cựu giám đốc điều hành của Monsato là những người điều hành Arvegenix, vốn là startup đang phát triển một loại cây trồng thương mại mới gọi là pennycress để trồng luân canh giữa hai vụ bắp và đậu nành. Vào mùa đông, chúng có thể bảo vệ đất khỏi bị xói mòn và lọc ô nhiễm nitơ, đồng thời giúp nông dân kiếm tiền. Hiện quỹ Monsanto Ventures đang dẫn đầu vòng tài trợ cuối cùng.

BluWrap: Dự án sử dụng kỹ thuật quản lý oxy đã được cấp bằng sáng chế để kéo dài tuổi thọ của protein tươi. BluWrap cho phép các nhà cung cấp protein tươi vận chuyển bằng đường biển để tiết kiệm chi phí hơn so với đường hàng không. Anterra Capital, quỹ đầu tư quốc tế chuyên về thực phẩm và nông nghiệp, đang là nhà đầu tư chính của công ty với số vốn 18,6 triệu đô la Mỹ.

Bovcontrol: Dự án quản lý gia súc này giúp nông dân theo dõi đàn gia súc của họ tốt hơn bằng cách sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Bovcontrol theo dõi hàng tồn kho, tình trạng tiêm chủng, nhu cầu dinh dưỡng... Phần mềm của công ty được nông dân sử dụng ở mọi châu lục (trừ châu Nam cực).


BrightFarms: Nhu cầu về các sản phẩm tại địa phương đang bùng nổ, do đó BrightFarms đã xây dựng và vận hành các khu nhà kính ngay khu vực nội thành và ngoại ô. Công ty hợp tác với các siêu thị như Giant, ACME, Pick-n-save và đặt trang trại gần hoặc ngay tại cửa hàng nhằm bán ra sản phẩm tươi nhất. Dự án đã gọi được 57,9 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư cho đến nay.Clear Labs: Startup khoa học này tạo ra cơ sở dữ liệu về nguồn cung thực phẩm của thế giới bằng cách nghiên cứu thực phẩm ở mức độ phân tử. Mục đích là sử dụng thông tin giúp các nhà bán lẻ thực phẩm chọn nhà cung cấp tốt nhất và tránh các loại thực phẩm mang mầm bệnh. Clear Labs đã nhận 21,2 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư từ Per Pitchbook, ngoài ra các nhà đầu tư khác còn có Khosla Ventures và GV.CropX: Dự án khởi nghiệp của Israel này bán phần mềm sử dụng dịch vụ đám mây nhằm mục đích tăng năng suất cây trồng bằng cách tập trung vào việc tiết kiệm nước và năng lượng. Với cảm biến đặt trong cánh đồng, hệ thống sẽ tự động cung cấp chính xác lượng nước cho mỗi cây thay vì cùng lúc tưới nước cho toàn bộ cánh đồng. Được thành lập vào năm 2013, công ty này đã gọi được 10 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư.

Farmer's Edge: Một sản phẩm phần cứng và phần mềm sử dụng hình ảnh vệ tinh và công nghệ chính xác để giúp nông dân xác định, vẽ bản đồ và quản lý sự biến đổi đất nông nghiệp. Cho đến nay, startup này đã huy động được 94,3 triệu đô la Mỹ.

Farmer's Business Network: Công ty chuyên về big data này kết nối hơn 3.400 nông trại nhỏ với dữ liệu mở về cánh đồng, giá cung ứng và các thông tin khác cho phép họ cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn. Dự án này đã huy động được hơn 83 triệu đô la Mỹ từ các quỹ như GV và Double Bottom Line Partners.

FarmLead: Là một chợ trực tuyến về các loại hạt, FarmLead cho phép nông dân mở rộng ra ngoài thị trường địa phương và bán cho các thương nhân tốt nhất. Người mua và người bán có thể đăng ký miễn phí và thỏa thuận được đàm phán một cách ẩn danh. Monsanto Growth Ventures dẫn đầu vòng gọi vốn đầu tiên của công ty này.

FoodLogiQ: Việc thu hồi thực phẩm tiêu tốn khoảng 10 triệu đô la Mỹ của doanh nghiệp. FoodLogiQ nhắm đến mục tiêu giảm chi phí này bằng cách dùng dữ liệu để theo dõi chuỗi cung ứng (như thực phẩm) từ trang trại cho đến bữa ăn, đảm bảo việc thu hồi đúng loại thực phẩm. Dự án này đã làm việc với hơn 3.500 doanh nghiệp thực phẩm, bao gồm cả Whole Foods, Subway và Chipotle.


Ảnh: Full Harvest


Full Harvest: Khoảng 9 triệu tấn sản phẩm "không đạt mẫu mã" bị lãng phí ở Mỹ mỗi năm. Full Havest đang cố gắng giảm sự lãng phí này bằng cách xây dựng một chợ trực tuyến B2B, nơi nông dân có thể kết nối với các công ty thực phẩm để giảm lượng dư thừa hoặc các sản phẩm không hoàn hảo. Dự án này đã giành giải Innovation Award tại United Fresh, một trong những hội nghị về ngành sản xuất lớn nhất Mỹ.

Ảnh: Granular Stock Photo 


Granular: Các nhà bán lẻ lớn nhanh chóng dựa vào phần mềm sử dụng dữ liệu để hỗ trợ họ theo dõi mọi thứ. Phần mềm của Granular thì giúp nông dân làm việc này, cho phép họ ưu tiên nguồn lao động, giám sát lợi nhuận, dự báo doanh thu và hơn thế nữa. Có 24 triệu đô la Mỹ đã được Granular huy động từ những quỹ đầu tư như Andreessen Horowitz, Tao Capital Partners và Khosla Ventures.

Mavrx: Phần mềm của dự án này cho phép nông dân hình dung được toàn bộ cánh đồng của họ ngay lập tức, đánh dấu những khu vực thiếu nước hoặc bạc màu và đánh giá hiệu quả thu hoạch. Cho đến nay, dự án đã huy động được hơn 22 triệu đô la Mỹ từ nhiều quỹ đầu tư khác nhau, trong đó có Bloomberg Beta, Crosslink Ventures...

mOasis: mOasis tạo ra một loại đất độn dạng gel không độc hại giúp hạt giống nảy mầm tốt hơn trong điều kiện thiếu nước. Loại đất này giúp giữ thêm nước trong khu vực đất gần rễ cây và giải phóng nước khi đất bị khô. Một thử nghiệm thực tiễn từ UC David cho thấy sản phẩm này làm tăng 30% năng suất của bông cải xanh nhưng sử dụng ít hơn 25% lượng nước.


Ảnh: Granular Stock Photo


Produce Pay: Được thành lập tại đại học Cornell năm 2014, startup về chuỗi cung ứng này nhắm đến mục tiêu giải quyết các vấn đề về lưu chuyển tiền bằng cách thanh toán sản phẩm ngay sau ngày giao hàng, thay vì 30-45 ngày. Dự án đã huy động được 13,4 triệu đô la Mỹ từ CoVentures và Menlo Ventures, cùng với 70 triệu đô la Mỹ vốn vay.


RipeIO: Các cựu nhà tài chính đang ứng dụng công nghệ blockchain vào chuỗi cung ứng thực phẩm. Các thuật toán của RipeIO phân tích dữ liệu để tính toán ngưỡng bền vững, cũng như các ngưỡng hư hỏng và mức độ an toàn. RipeIO gia nhập vào quỹ tăng tốc khởi nghiệp Terra Accelerator, vốn do Rabobank, RocketSpace và Nestle Mỹ hậu thuẫn.

S4: Công ty nông nghiệp chính xác có trụ sở Argentina này sở hữu một fintech có thể thanh toán cho các nhà sản xuất hoặc công ty trong chuỗi cung ứng khi gặp các rủi ro như lũ lụt hay hạn hán. Startup này đã huy động được 3,5 triệu đô la Mỹ trước khi gọi vốn vòng đầu và kỳ vọng đạt 2 triệu đô la Mỹ doanh thu vào cuối năm nay.Sample6: Sample6 tuyên bố là "hệ thống phát hiện mầm bệnh thực phẩm nhanh nhất thế giới" với thời gian phát hiện ra lỗi trong vòng 6 giờ. Sản phẩm của dự án này có thể xác định mầm bệnh và các loại vi khuẩn thuộc hệ listeria trong cây trồng. Doanh nghiệp đã huy động hơn 30 triệu đô la Mỹ từ quỹ đầu tư mạo hiểm Acre Venture Partners của Campbell Soup hay Sam Kass, cố vấn chính sách kiêm bếp trưởng riêng của cựu tổng thống Mỹ Barack Obama.

Spensa Technologies: Phần mềm của hãng này giúp nông dân theo dõi cánh đồng, phần cứng Z-Trap của Spensa cho phép nông dân theo dõi vật gây hại trong cánh đồng bằng cách bẫy và xác định các loài bọ. Spensa Technologies đã nhận được tài trợ từ Quỹ khoa học quốc gia để phát triển phần cứng và cũng huy động được hơn 5 triệu đô la Mỹ tài trợ bên ngoài cho đến nay.

Strider: Startup quản lý nông trại có trụ sở Brazil này bán ứng dụng chuyên giám sát vật hại, cho phép nông dân theo dõi và quyết định cách xử lý chúng. Dự án đã huy động được 5 triệu đô la Mỹ từ các quỹ như Qualcomm Ventures.SWIIM: Còn được gọi là dự án Quản lý bền vững nguồn nước và cải tiến thủy lợi. Quy trình đã được cấp bằng sáng chế của SWIIM giúp theo dõi trữ lượng nước và tính toán dữ liệu. Quy trình này cho phép các trang trại và công ty dịch vụ cộng đồng, vốn sử dụng một lượng lớn nước, quản lý tốt việc sử dụng nước. Các đối tác của SWIIM bao gồm Hiệp hội nông dân miền Tây, trong khi đó khách hàng của dự án này có nhà cung cấp nước Metropolitan Water District tại California.


Ảnh: Terviva


Terviva: Công ty có trụ sở Oakland này trồng cây đậu dầu (pongamia) tại Mỹ. Đây là loại cây vốn có nguồn gốc từ Australia và Ấn Độ. Hạt của chúng có thể được chiết lấy dầu với sản lượng cao hơn gấp 10 lần so với đậu nành và có tiềm năng tạo ra một loại nhiên liệu sinh học. Công ty này được định giá 32 triệu đô la Mỹ sau khi huy động được 15 triệu đô la Mỹ.


Ảnh: Trace Genomics


Trace Genomics: Sử dụng khả năng học hỏi của hệ thống máy móc (machine learning) và xét nghiệm di truyền (genomics testing), Trace Genomics có thể xác định vi khuẩn và các dữ liệu sinh học khác trong đất, giúp nông dân tối đa hóa sản lượng. Dự án đã huy động 4 triệu đô la Mỹ để phát triển công nghệ và đã làm việc với những tổ chức lớn trong ngành nông nghiệp như Hiệp hội nông dân miền Tây và Driscoll.

Nguồn: forbesvietnam.com.vn
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: 25 startup công nghệ nông nghiệp đổi mới nhất nước Mỹ
25 startup công nghệ nông nghiệp đổi mới nhất nước Mỹ
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEit3pkmgQotoVC4RewJiWXbbOkdE38QH6fPONllV4QjqF711J-V24lHGifuVG_WMAkF3Jvkw4_4Ct1F-95yXBboso4igximsAioms0pQLqQRvxFCxRCJPzIOzx6110duE-1v1DO0_r94A/s640/nongsan.blog+-+K%25C3%25AAnh+th%25C3%25B4ng+tin+ch%25E1%25BA%25A5t+l%25C6%25B0%25E1%25BB%25A3ng+v%25E1%25BB%2581+n%25C3%25B4ng+s%25E1%25BA%25A3n+1.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEit3pkmgQotoVC4RewJiWXbbOkdE38QH6fPONllV4QjqF711J-V24lHGifuVG_WMAkF3Jvkw4_4Ct1F-95yXBboso4igximsAioms0pQLqQRvxFCxRCJPzIOzx6110duE-1v1DO0_r94A/s72-c/nongsan.blog+-+K%25C3%25AAnh+th%25C3%25B4ng+tin+ch%25E1%25BA%25A5t+l%25C6%25B0%25E1%25BB%25A3ng+v%25E1%25BB%2581+n%25C3%25B4ng+s%25E1%25BA%25A3n+1.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2017/08/25-startup-cong-nghe-nong-nghiep-oi-moi.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2017/08/25-startup-cong-nghe-nong-nghiep-oi-moi.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy