$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

Thị trường vải tươi châu Âu – Thông tin cần biết phần 1: Tiêu chuẩn và nhu cầu

Vải là một loại quả đặc biệt đang dần dần trở nên phổ biến ở châu Âu, mặc dù mức tiêu thụ đầu người vẫn còn rất nhỏ. Loại quả này phổ biến n...


Vải là một loại quả đặc biệt đang dần dần trở nên phổ biến ở châu Âu, mặc dù mức tiêu thụ đầu người vẫn còn rất nhỏ. Loại quả này phổ biến nhất ở Pháp. Madagascar và Nam Phi cung cấp phần lớn lượng vải trong mùa đông (từ tháng 10- tháng 2). Nguồn cung trong mùa hè còn hạn chế hơn nhưng là cơ hội của các quốc gia như Việt Nam, Thái Lan và Israel.

Định nghĩa về sản phẩm

Quả vải (Litchi chinesis) là một loại quả từ loài cây thường xanh trong loài vải của họ quả mọng. Cây này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được trồng chủ yếu ở Đông Nam Á. Điều kiện sinh trưởng là không bị băng giá trong mùa đông và nhiệt độ ấm trong mùa hè với lượng mưa và độ ẩm cao. Nhiều giống vải khác nhau đang được trồng quy mô thương mại. Quả này có độ dài 5cm và bề ngang 4cm. Lớp vỏ ngoài không ăn được của quả vải có màu đỏ hồng và xù xì. Thịt quả trắng và có vị ngọt. Vải có thể ăn được sau khi bóc vỏ. Mã thuế quan của sản phẩm vải tươi là 08109020, cùng nhóm hàng với: Me, quả hạt điều, vải, mít, chanh leo, hồng xiêm, khế, thanh long.

Yêu cầu sản phẩm:

Chất lượng:

Nhập khẩu vải tươi từ nước thứ 3 vào châu Âu phải tuân thủ các tiêu chuẩn marketing chung đối với Rau và trái cây tươi. Kiểm tra với Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu EU để biết các tiêu chuẩn được áp dụng. Các tiêu chuẩn marketing chung đối với rau và quả tươi bao gồm các yêu cầu chất lượng tối thiểu. Sản phẩm phải nguyên vẹn, sạch và chắc (thực tế) không có sâu bọ, hư hỏng, độ ẩm bên ngoài bất thường, đốm đen bên trong và trong điều kiện có thể chịu được vận chuyển và bốc dỡ.

Các tiêu chuẩn này phù hợp với Tiêu chuẩn thực phẩm CODEX Allimentarius cho quả vải. Quả vải phải đủ lớn và đủ chín để chịu được quá trình vận chuyển và cập cảng trong tình trạng thỏa mãn các tiêu chuẩn.

Quả vải được phân loại thành 3 nhóm chất lượng:

“Extra Class” là các sản phẩm có chất lượng vượt trội. Sản phẩm thuộc nhóm này phải có hình dạng, độ chín và màu sắc điển hình của giống hoặc chủng loại. Các sản phẩm Extra Class không có lỗi, có thể có ngoại lệ với những lỗi bề ngoài cực kỳ nhỏ. Các lỗi nhỏ không làm ảnh hưởng đến hình thức chung của sản phẩm, chất lượng, chất lượng bảo quản và hình thức đóng gói.

Vải loại I có chất lượng tốt và chỉ có lỗi nhỏ (hình dạng hơi khác, lỗi về màu hoặc vỏ không quá 0.25cm2). Vải thỏa mãn các yêu cầu tối thiểu nhưng không đáp ứng nhóm chất lượng loại I hoặc Extra Class có thể đưa vào thị trường EU, phân loại thành nhóm II.

Tuy nhiên, thị trường của nhóm loại II rất hạn chế. Vải loại II có thể có lỗi ở vỏ, nhưng lỗi này sẽ không vượt quá 0.5cm2.

Kích thước và màu sắc:

Theo tiêu chuẩn thực phẩm CODEX cho vải, kích cỡ quả xác định theo đường kính tối đa chu vi quả.
- Size nhỏ nhất của nhóm “Extra Class” là 33mm
- Size nhỏ nhất của nhóm loại I và II là 20mm
- Cho phép kích thước các quả trong cùng 1 bao bì có thể chênh lệch tối đa là 10mm
Mức độ sai khác kích thước của tất cả các nhóm là 10% về số lượng hay trọng lượng của quả vải không đáp ứng yêu cầu của kích thước tối thiểu. Đường kính không nhỏ hơn 15mm và chênh lệch kích thước tối đa là 10mm.
Kích thước thường được đưa ra trong một khoảng tính bằng mm. Một số quốc gia, ví dụ Thái Lan, đã xây dựng tiêu chuẩn nông nghiệp trong đó xác định tiêu chuẩn kích thước (1-3) cho các giống khác nhau.
Màu sắc của vải có thể khác nhau từ hồng đến đo với vải chưa qua xử lý; từ vàng xanh đến hồng với vải đã qua xông trùng bằng sulfur dioxit.

Đóng gói:

Đóng gói bán buôn:
- Thường dưới dạng thùng từ 2-2.5kg. Các thùng lớn hơn cũng có thể được sử dụng, đặc biệt là nếu sản phẩm sau đó được đóng gói lại ở châu Âu. Kiểm tra với khách hàng về cách đóng gói mong muốn.
- Bên trong của từng thùng phải đồng nhất và chỉ bao gồm vải có cùng một nguồn gốc, giống hay loại giống, chất lượng, kích thước và màu sắc. Phần có thể nhìn thấy của thùng phải đại diện cho toàn bộ bên trong thùng.
- Các thùng hàng phải đáp ứng chất lượng, vệ sinh, độ thông thoáng và khả năng bảo vệ để đảm bảo việc bốc xếp, vận chuyển và bảo quản quả vải phù hợp. Bao bì (hay lô sản phẩm khối lượng lớn) phải hoàn toàn không có vật thể và mùi lạ.
Đóng gói bán lẻ (cho người tiêu dùng): vải tươi có thể được bán trực tiếp từ thùng bán buôn hoặc trong các khay nhựa hay dưới nhiều kích thước khác nhau.

Dán nhãn:

Nhãn mác trên bao gói bán lẻ phải tuân thủ với các quy định và quy tắc dược áp dụng trên thị trường EU và EFTA. Để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng tại châu Âu được biết các thông tin phù hợp và hữu ích. Quy định (EU) no.1169/2011 thiết lập các nguyên tắc chung, yêu cầu và trách nhiệm điều chỉnh thông tin về thực phẩm và đặc biệt là nhãn mác thực phẩm. Các nhãn mác thực phẩm không được phép chứa mực in có độc hay keo dán.

Mỗi bao bì (không phải bao bì bán lẻ) phải bao gồm các thành phần sau, bằng chữ cái có cùng kích cỡ, dễ đọc và không thể xóa và có thể nhìn thấy được từ bên ngoài:
Thông tin nhận dạng: Tên và địa chỉ của nhà xuất khẩu, người đóng gói và/hoặc người gửi. Mã nhận dạng (tùy chọn);

Bản chất của sản phẩm: Tên sản phẩm nếu nội dung bên trong không nhìn thấy được qua bao bì bên ngoài. Tên của giống hay loại thương mại (tùy chọn);
Xuất xứ của sản phẩm: Quốc gia xuất xứ và (tùy chọn) địa phương trồng hay quốc gia, vùng hay tên của địa phương trồng;
Nhận dạng thương mại: nhóm chất lượng, và kích thước lựa chọn (mã) và/hoặc trọng lượng tịnh;
Mã truy xuất nguồn gốc;
Dấu hiệu kiểm tra chính thức (tùy chọn).
Thêm vào đó, với bao bì bán lẻ, nếu sản phẩm không nhìn thấy được từ bên ngoài, mỗi bao bì phải được dán nhãn với tên của sản phẩm và có theerr dán nhãn với tên giống hay chủng loại giống. CÁc logo chứng nhận hay logo của nhà bán lẻ có thể xuất hiện trên nhãn nếu được yêu cầu, trong trường hợp nhãn hàng riêng.

Nhu cầu về vải tươi ở châu Âu

Thông tin chung về sự phát triển sản xuất và thương mại ở thị trường châu Âu với rau và quả tươi được cung cấp tại CBI Market Intelligence Platform.

Nhập khẩuÝ nghĩa và cơ hội

Tổng quy mô của thị trường nhập khẩu châu Âu với quả vải ước tính khoảng 20.000-25.000 tấn/năm. Madagascar hiện nay là nhà cung cấp lớn nhất với thị phần 17.000 tấn trong năm 2015. Trong vụ 2015/2016, Madagascar xuất khẩu khoảng 20.000-22.000 tấn, phần lớn đích đến là châu Âu, đặc biệt là Pháp.

Madagascar, hay Malagasy, mùa thu hoạch vào cuối tháng 11. Nguồn cung của Madagasca tập trung vào các ngày nghỉ cuối năm như Giáng sinh (25/12) và Năm Mới. Tết âm lịch cũng là giai đoạn rất quan trọng của thị trường vải.

Nhập khẩu từ Madagascar của châu Âu trong vài năm gần đây giảm đi sau các cao điểm vào năm 2007, 2008 và 2011. Chủ yếu là do sản lượng sản xuất giảm và kết quả là giá trung bình tăng. Hiệp hội người trồng Madagascar đã và đang kiểm soát khối lượng xuất khẩu sang thị trường châu Âu nhằm nâng cao chất lượng và giá.

Các quốc gia khác cung cấp trong vụ đông bao gồm Nam Phi, Reunion và Mauritius. Việt Nam, Thái Lan và Israel cung cấp vải từ tháng 6- tháng 8.

Nguồn cung từ Reunion, Nam Phi và Mauritius thấp hơn nhiều so với từ Madagascar và mặc dù cùng vụ thu hoạch, các nguồn cung cấp này nhằm vào thị trường khác và chọn lọc hơn nhiều. Nhà cung cấp từ các quốc gia này rõ ràng là muốn phân biệt riêng sản phẩm của họ về chất lượng, phân loại kích cỡ và độ tươi.

Phần lớn vải từ Madagascar được nhập khẩu qua đường biển thông qua cảng Zeebrugge, Bỉ (khoảng 13.000 tấn năm 2015), đây là một tuyến vận chuyển hiệu quả cho hàng lạnh vào Pháp. Cũng có một thị trường khác cho vải vận chuyển bằng đường không.

Các giống vải phổ biến nhất trên thị trường châu Âu thuộc nhóm Mauritius. CÁc giống trong nhóm này bao gồm HLH Mauritius (cũng được biết với tên Tai So), Muzaffarpur, Late Large Red (vải đỏ trễ vụ trái lớn), Hazipur, Saharanpur và Rose-Scented. Trên thị trường Pháp, giống Yeallow Red cũng phổ biến. Các giống khác kém nổi tiếng hơn là Fay Zee Sui (quả xanh, cứng và vị ngon), Read Maclean, Emperor và Chakrapad (trái lớn, Thái Lan).

Lời khuyên:

Xây dựng quan hệ vững chắc với khách hàng để có được thông tin cập nhật nhất về nhu cầu và lợi nhuận (ngắn hạn) từ các đợt thiếu cung.
Duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao. Siêu thị cũng như các cửa hàng chuyên biệt đang ngày càng chú ý hơn vào chất lượng của vải, có thể dẫn đến việc từ chối hoặc phạt nếu không đáp ứng được chất lượng thỏa thuận.
Tìm các nhà nhập khẩu chuyên biệt hay gặp các khách hàng tiềm năng tại hội chợ Fruit Logítica Trade Fair ở Berlin, Đức
Dành sự chú ý đặc biệt vào quảng bá và marketing khi cung cấp các giống đặc biệt mà người mua và khách hàng ít biết đến.

Xuất khẩuÝ nghĩa và cơ hội:

Xuất khẩu vải tươi trong châu Âu chủ yếu là tái xuất từ Hà Lan, Bỉ. Hà Lan và Bỉ có một vài nhà nhập khẩu chuyên các loại quả ngoại nhập để cung cấp cho các nhà bán buôn và bán lẻ trên toàn châu Âu. Riêng về vải, Pháp được biết đến là nước nhập khẩu chính trong EU. Phần lớn nhập khẩu vải của Pháp thông qua các cảng Bỉ.
Xuất khẩu các loại quả ngoại nhập, như vải, từ EU đến các quốc gia khác chủ yếu là sang Thụy Sĩ hay Nga.

Lời khuyên:

Tìm một nhà nhập khẩu từ Pháp, Hà Lan hay Bỉ. Các quốc gia này là các lối chính vào châu Âu và có thể mở ra một thị trường lớn hơn nhiều.

Sản xuất

Ý nghĩa và cơ hội:

Theo một báo cáo từ EDP Sciences (2013), sản lượng vải toàn thế giới là 2,8 triệu tấn. Phần lớn sản lượng là từ Trung Quốc (1,9 triệu tấn) và Ấn Độ (0.4 triệu), chủ yếu là phục vụ tiêu thụ nội địa. Madagascar là nhà sản xuất lớn nhất ở bán cầu nam với sản lượng khoảng 100.000 tấn.

Vải yêu cầu điều kiện khí hậu đặc thù. Trồng vải yêu cầu một lượng nước lớn và được canh tác tốt nhất ở vùng khí hậu cận nhiệt đới với mùa đông ngắn, khô và lạnh (không có sương giá) và mùa hè dài với nhiệt độ cao, lượng mưa và độ ẩm cao

Vải không tiếp tục chín sau khi thu hoạch. Do đó, vải chỉ nên được thu hoạch khi đã đủ chín. Để chống việc quả vải bị hư hỏng sau khi thu hái, có thể xông trùng với sulfur dioxide. Xử lý như vậy sẽ có thể vận chuyển bằng đường biển, chỉ cần giữ quả vải trong môi trường lạnh. Nó cũng sẽ làm biến màu quả sang màu vàng, trong khi người mua châu Âu thích màu đỏ tự nhiên hơn.

Vào mùa của Madagascar- trong các bối cảnh thông thường- nguồn cung dồi dào. Các tháng khác từ tháng 2- tháng 11 cho thấy triển vọng cao hơn cho các nhà cung cấp, mặc dù nhu cầu thấp hơn. Tuy nhiên vẫn có khoảng cách về nguồn cung vải tươi trong giai đoạn từ tháng 3- tháng 7 và từ tháng 9- tháng 11, đây có thể là cánh cửa cơ hội thú vị cho các nhà cung cấp mới.

Lời khuyên:

Tận dụng lợi thế trong các tháng có nguồn cung thấp, ví dụ ngoài vụ thu hoạch của Madagascar hay từ tháng 2- tháng 11.
Sử dụng kế hoạch bón phân chặt chẽ và tưới tiêu tốt khi mưa to
Luôn nhớ rằng có các quy định ngặt nghèo về dư lượng sulfur. Dư lượng này không được vượt quá 250mg/kg ở vỏ và 10mg/kg ở thịt quả.

Tiêu dùng

Ý nghĩa và cơ hội:

Dữ liệu về lượng tiêu thụ vải chính thức ở châu Âu không có. Khoảng 60-70% lượng tiêu dùng hàng năm rơi vào kỳ nghỉ cuối năm và các tháng đầu tiên của năm mới với tết Âm lịch. Tuy nhiên có sự khác biệt về khối lượng tiêu thụ ở các quốc gia và thị trường khác nhau.

Vải được sử dụng trong các món salad trái cây, các món kem (tráng miệng) hay là loại quả tươi giữa các bữa ăn. Vải đặc biệt phổ biến trong các nhóm dân châu Âu gốc Trung Quốc. Đây là một nguyên liệu nổi tiếng trong các món ăn Trung quốc, cũng như các nhà hàng châu Á khác trên toàn châu Âu. Loại quả này cũng được kết hợp với đồ uống hay sâm panh trong các loại cocktails.

Lời khuyên:

Trung tâm kỹ thuật trồng trọt Tamatave (Centre Technique Horticule de Tamatave) ở Pháp cung cấp thông tin thị trường về nguồn cung vải từ Madagascar sang thị trường châu Âu.
Theo Gappingworld
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: Thị trường vải tươi châu Âu – Thông tin cần biết phần 1: Tiêu chuẩn và nhu cầu
Thị trường vải tươi châu Âu – Thông tin cần biết phần 1: Tiêu chuẩn và nhu cầu
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjM6ddlpIaaHRHxdPaQiu1x1Zxfu1gy3AKUaw9eYXkQB-bdBYNou0K_ziFmnQ1c9NNOcn_nyyVMZaL-Obu0FyFuHmDLPDwR9fktqe_uj6eJ9hLHzWlrVpDhHlCFGN4sqNPPRZROZngp4Q/s640/Trai+vai.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjM6ddlpIaaHRHxdPaQiu1x1Zxfu1gy3AKUaw9eYXkQB-bdBYNou0K_ziFmnQ1c9NNOcn_nyyVMZaL-Obu0FyFuHmDLPDwR9fktqe_uj6eJ9hLHzWlrVpDhHlCFGN4sqNPPRZROZngp4Q/s72-c/Trai+vai.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2017/10/thi-truong-vai-tuoi-chau-au-thong-tin.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2017/10/thi-truong-vai-tuoi-chau-au-thong-tin.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy