$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

Tình yêu sầu riêng của người tiêu dùng Trung Quốc : Thoáng qua hay lâu bền ?

Sầu riêng Thái đang được người tiêu dùng Trung Quốc chào đón nồng nhiệt, làm dấy lên câu hỏi về việc liệu hiện tượng này chỉ là thoáng qua h...

Sầu riêng Thái đang được người tiêu dùng Trung Quốc chào đón nồng nhiệt, làm dấy lên câu hỏi về việc liệu hiện tượng này chỉ là thoáng qua hoặc là những tín hiệu chỉ báo một tương lai sáng lạn cho “vua trái cây”.

Aat Pisanwanich, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thương mại Quốc tế thuộc Đại học của Phòng Thương mại Thái Lan (UTCC), cho rằng sầu riêng Thái Lan có triển vọng sáng sủa trong ngắn hạn. Nhưng ông lo ngại về diễn biến trong 5 – 10 năm tới, các loại trái cây cao cấp Thái Lan có thể sẽ vấp phải nhiều thử thách, đặc biệt là về các vấn đề: chất lượng cao đồng nhất, nguồn cung tăng từ các nước sản xuất khác và sự phụ thuộc nặng nề vào thị trường Trung Quốc và Hong Kong.

Ông Aat cho biết sản xuất sầu riêng năm 2018 của Thái Lan ước dạt 600.000 tấn. Nhu cầu và giá tăng trong thời gian gần đây có thể thu hút thêm nhiều nông dân Thái Lan tham gia sản xuất sầu riêng, dẫn đến dư cung trong thập kỷ tới, ông nhận định. “Quan trọng hơn, sầu riêng là loại cây mà tất cả các nước Đông Nam Á đều có thể trồng bằng các giống bản địa, trong khi tất cả các nước sản xuất đều đang tập trung vào cùng thị trường. Tình trạng này rất rủi ro cho tương lai, và cạnh tranh khốc liệt hơn là điều hoàn toàn có thể dự báo được”.

Tại Thái Lan, hiện có 234 giống sầu riêng có đăng ký với chính phủ, trong đó 60 – 80 loại được sản xuất thương phẩm. Trong tất cả các khu vực trồng sầu riêng tại Thái Lan, Monthong chiếm 41% tổng sản lượng, Chanee 33%, Kan Yau 5% và Kra Dum Thong 2%. Trong khi Thái Lan sở hữu các giống sầu riêng Monthong, Chanee và Kaan Yao, Bộ Nông nghiệp Malaysia cho biết họ có hơn 126 giống sầu riêng, với Raja Kunyit hay Musang King là loại bán chạy nhất. Malaysia hiện có 50.000 gia đình trồng sầu riêng với tổng sản lượng sầu riêng năm 2016 đạt 302.000 tấn.

Indonesia có một số giống sầu riêng nổi tiếng, một số loại nổi tiếng cao cấp bao gồm Bokor, Kani, Otong, Perwira, Petruk, Si Dodol, Si Hijau, Si Japang, Si Mas, Sitokong, Siwirig, Sukun và Sunan. Năm 1995, 5 giống bổ sung từ Kalimantan Barat được đăng ký là các giống sầu riêng cao cấp của Indonesia là Aspar, Sawah Ma, Raja Mabah, Kalapet và Mansau. Hiện có rất nhiều giống sầu riêng khác nhau ở các đảo rải rắc trên khắp Indonesia, đặc biệt là Sumatra. Theo cơ quan thống kê quốc gia, sản lượng sầu riêng năm 2015 của Indonesia là 996.540 tấn, với sản lượng sầu riêng năm 2016 ước đạt 1 triệu tấn.

Việt Nam có 20 – 30 giống sầu riêng bản địa, với sản lượng hàng năm đạt 259.436 tấn. Campuchia cũng có các giống sầu riêng bản địa với sản lượng hàng năm khoảng 33.000 tấn. Một giống sầu riêng lấy tên từ tỉnh Kampot , cách tỉnh Trat của Thái Lan khoảng 340km là loại sầu riêng nổi tiếng nhất của Campuchia.

Philippines hiện cũng đang tích cực mở rộng sản xuất sầu riêng, đặc biệt là tại vùng không bị bão lơn tại Mindanao. Tại Philippines, sầu riêng gần như chỉ trồng được tại Mindanao, đặc biệt là Davao, Cotabato, Sulu và Agusan. Miền nam Mindanao được coi là “thủ phủ sầu riêng” của Philippines. Các giống sầu riêng phổ biến tại đây bao gồm 2 giống bản địa và 4 giống nhập ngoại – Chanee, Monthong, Umali và CA 3266 – bên cạnh hàng trăm giống bản địa không đăng ký.

Năm 2017, sản lượng sầu riêng thế giới đạt 2,2 triệu tấn, với nhu cầu chỉ ở mức 700.000 tấn, theo thống kê từ World Trade Atlas. Trung Quốc và Hong Kong là các thị trường dẫn đầu, chiếm 90% tổng tiêu dùng. Nhu cầu tại Hàn Quốc cũng ở mức cao.

Ông Aat cho rằng tất cả các nước ASEAN đều đang tăng cường sản xuất, phát triển các giống sầu riêng chất lượng cao và có thương hiệu của riêng mình, và giá sầu riêng có thể sẽ giảm sâu nếu thị trường Trung Quốc suy yếu hoặc tình trạng dư cung diễn ra.

Ông cho biết Alibaba Group, gần đây đã hợp tác với chính phủ Thái Lan để xúc tiến sầu riêng Thái Lan tại Trung Quốc, cũng hợp tác với Malaysia để xúc tiến thương mại cho sầu riêng và các loại tổ yến. “Quan hệ đối tác với công ty thương mại điện tử Trung Quốc này là một nỗ lực tích cực, sẽ hỗ trợ phát triển tiêu chuẩn và chất lượng tốt hơn cho sầu riêng Thái Lan”, ông Aat cho biết. “Nhưng chính phủ cũng cần thúc đẩy khả năng cạnh tranh xuất khẩu của các HTX nông nghiệp Thái Lan và nâng cấp các HTX này đủ năng lực giao dịch trực tiếp với các đối tác nước ngoài”.

Alibaba chủ yếu thu mua sầu riêng thông qua các đại lý trái cây. Ông Aat cho rằng chính phủ nên có kế hoạch sản xuất sầu riêng và quản lý chất lượng tốt hơn để ứng phó với các rủi ro trong tương lai. Ông dẫn chứng Malaysia là ví dụ tốt khi chính phủ nước này đang củng cố toàn bộ chuỗi sản xuất sầu riêng. Cơ quan marketing nông sản liên bang tham gia vào ký hợp đồng sản xuất với nông dân nhỏ lẻ, thu mua sản phẩm từ nông dân với giá công bằng, cung cấp dịch vụ tư vấn về marketing và đóng gói, cũng như hỗ trợ họ phát triển năng lực xuất khẩu.

Pramoj Ruamsuke, nhà tư vấn tại Phòng Thương mại Thái Lan của Hội đồng Phát triển Kinh tế miền Đông, cho rằng Campuchia có thể nổi lên trở thành đối thủ cạnh tranh chính khi nước này đã mua 1 triệu tấn hạt giống từ Thái Lan. “Những gì chúng ta nên theo dõi sát sao là khả năng tăng trưởng xuất khẩu các giống sầu riêng nổi tiếng, có thể không bắt nguồn từ Thái Lan”, ông cảnh báo. “Ví dụ, các nhà sản xuất Trung Quốc đã thành công trong phát triển thương hiệu Monthong của riêng họ có thể nhập khẩu các giống sầu riêng nổi tiếng từ các nước khác như Malaysia, Indonesia hay Campuchia, thay vì Thái Lan”.Top 10 thị trường xuất khẩu sầu riêng tươi Thái Lan năm 2017:

Ông Pramoj cho rằng một trong những vấn đề chính là giá sầu riêng, vốn không do nông dân đặt ra mà bị chi phối bởi thương nhân và người mua Trung Quốc, trong khi chính phủ Thái Lan vẫn chưa có kế hoạch quản lý marketing và sản xuất sầu riêng hiệu quả. “Hiện chưa có cơ quan chức năng nào được giao nhiệm vụ cụ thể về trách nhiệm tăng cường năng lực quản lý, xuất khẩu và phân phối sầu riêng. Thị trường hiện đang hoàn toàn bị điều khiển bởi người Trung Quốc”.

Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong cho biết Bộ này đang lên kế hoạch thảo luận với Bộ Nông nghiệp và Hợp tác Nông nghiệp để đánh giá hoạt động sản xuất sầu riêng và kế hoạch quản lý trong tương lai, cũng như đưa ra các chính sách mới nhằm tăng cường năng lực và khả năng cạnh tranh của nông dân. “Quan hệ đối tác với Alibaba là bước chuyển quan trọng cho xuất khẩu trái cây Thái Lan”, ông Sontirat phát biểu. “Quan hệ này giúp mở rộng các kênh marketing cho trái cây Thái Lan và nâng cao sự phát triển chất lượng sản phẩm. Nhưng Alibaba không phải là đối tác duy nhất, khi chính phủ Thái Lan cũng đang bắt tay với các nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc khác. JD.com vừa bắt tay với Bộ Thương mại Thái Lan với mục tiêu nâng cấp thị trường thương mại điện tử B2B của bộ này, đồng thời Thaitrade.com sẽ giúp tạo ra thêm nhiều cơ hội cho xuất khẩu Thái Lan.

Bộ Thương mại Thái Lan đã thành lập Thaitrade.com 7 năm trước. Trang web này hiện có hơn 200.000 sản phẩm và thu hút 2,15 triệu người dùng nước ngoài. Năm 2016, Bộ Thương mại Thái Lan cũng ra mắt Thaitrade.com Sook (cho phép những đặt hàng lượng nhỏ), B2C (doanh nghiệp – người tiêu dùng) là các phiên bản mở rộng của Thaitrade.com. Bộ này cũng đang tìm kiếm quan hệ đối tác với các doanh nghiệp thương mại điện tử quốc tế tại Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, châu Phi và Trung Đông thông qua Thaitrade.com.

Mục tiêu là nhằm tối đa hóa xuất khẩu các sản phẩm Thái Lan thông qua các kênh trực tuyến và tăng giá trị giao dịch trên sàn thương mại điện tử quốc gia thêm 1 tỷ Baht lên 5,5 tỷ Baht trong năm 2018. Thị trường thương mại điện tử Thái Lan định giá 2.800 tỷ Baht năm 2017, tăng 9,9% so với năm 2016. Giá trị giao dịch B2B đạt 1.670 tỷ Baht, chiếm 59,6% tổng giá trị thị trường, B2C đạt 812 tỷ Baht, chiếm 28,9%. Các giao dịch doanh nghiệp – chính phủ tạo ra 324 tỷ Baht, chiếm 11,6% tổng giá trị thị trường, theo thống kê của Cơ quan Phát triển Giao dịch Điện tử Thái Lan cho hay. Giá trị thương mại điện tử của Thái Lan dự báo đạt 5.000 tỷ Baht đến năm 2021.

Bộ Thương mại Thái Lan cho biết xuất khẩu trái cây tươi, đông lạnh và sấy khô của Thái Lan ra thị trường thế giới mang về 76 tỷ Baht, tương đương 2,4 tỷ USD trong năm 2017, tăng 40% so với năm 2016. CÁc thị trường xuất khẩu chính bao gồm Việt Nam (45%), Trung Quốc (30%), Hong Kong (8%), Indonesia (4%) và Mỹ (3%).

Gao Meng Di, giám đốc kiểm soát chất lượng của Tmall, thị trường giao dịch B2C của Alibaba, cho biết năm 2018 là năm đầu tiên công ty cử nhân viên kiểm soát chất lượng tới làm việc với các thương nhân địa phương tại các khu vực sản xuất sầu riêng chính để giám sát các dịch vụ hậu cần và đóng gói. Tmall chủ yếu mua sầu riêng từ Thái Lan, Malaysia và Việt Nam, với sầu riêng Thái Lan chiếm 60% tổng lượng thu mua, chủ yếu là do sầu riêng Thái Lan tương đối rẻ hơn so với sầu riêng Malaysia và chi phí vận chuyển thấp hơn.

Theo Bangkok Post (gappingworld.com)
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: Tình yêu sầu riêng của người tiêu dùng Trung Quốc : Thoáng qua hay lâu bền ?
Tình yêu sầu riêng của người tiêu dùng Trung Quốc : Thoáng qua hay lâu bền ?
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEipN-KFNzlNjWAeqZozKxmtlEJvIf0XyEs8mHRRR14MvXHt5e87cj82SThUV-ZZs-kFnP7uc0QroWmFvcPaKy0G1wP9Nep0yV7k8deQRTskGo-Na9ViTco6YOjFjU_xm4dHnFypJisAo98/s640/th%25E1%25BB%258B+tr%25C6%25B0%25E1%25BB%259Dng+xu%25E1%25BA%25A5t+kh%25E1%25BA%25A9u+s%25E1%25BA%25A7u+ri%25C3%25AAng+sang+Trung+Qu%25E1%25BB%2591c+-+yeunongsan.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEipN-KFNzlNjWAeqZozKxmtlEJvIf0XyEs8mHRRR14MvXHt5e87cj82SThUV-ZZs-kFnP7uc0QroWmFvcPaKy0G1wP9Nep0yV7k8deQRTskGo-Na9ViTco6YOjFjU_xm4dHnFypJisAo98/s72-c/th%25E1%25BB%258B+tr%25C6%25B0%25E1%25BB%259Dng+xu%25E1%25BA%25A5t+kh%25E1%25BA%25A9u+s%25E1%25BA%25A7u+ri%25C3%25AAng+sang+Trung+Qu%25E1%25BB%2591c+-+yeunongsan.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/06/tinh-yeu-sau-rieng-cua-nguoi-tieu-dung.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/06/tinh-yeu-sau-rieng-cua-nguoi-tieu-dung.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy