$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

[ XEM NGAY ] Những bộ phim hay hướng bạn đến lối sống gần gũi với thiên nhiên

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và quan tâm đến lối sống bền vững, thân thiện với môi trường, những bộ phim hay và ý nghĩa sau đây là dành ...


Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và quan tâm đến lối sống bền vững, thân thiện với môi trường, những bộ phim hay và ý nghĩa sau đây là dành cho bạn.

SIÊU LỢN OKJA 

Ảnh: xfdrmag.net

Siêu lợn Okja là một trong những bộ phim hay về yếu tố giả tưởng, tình cảm, hài hước do Netflix đầu tư và Bong Joon-ho làm đạo diễn. Okja là một trong 26 chú lợn đột biến gen được tập đoàn Mirando gửi đến các trại chăn nuôi tự nhiên trên toàn thế giới. Okja được ông cụ Hee-bong nuôi trên một ngọn núi ở Hàn Quốc và nhanh chóng trở thành người bạn thân thiết của cô cháu gái Mija. Sau 10 năm, cô lợn trở nên to lớn, phổng phao dù chỉ được thả rong trong rừng và ăn quả hồng dại. Công ty Mirando lập tức triệu tập những chú lợn về New York để tổ chức cuộc thi “Siêu lợn”, nhưng thực chất là nhằm chọn ra những chú lợn tốt để nhân giống và ra mắt các sản phẩm từ giống lợn này. Vậy là Mija bắt đầu cuộc hành trình đến New York để cứu người bạn của mình.

Ngoài những phân đoạn cảm động về tình bạn giữa Okja và Mija, bộ phim còn gửi gắm rất nhiều thông điệp đáng suy nghĩ. Đó là cuộc sống gần gũi với thiên nhiên và vô cùng nên thơ của những người nông dân. Đó là sự dối trá của ngành công nghiệp thực phẩm, tạo ra sản phẩm biến đổi gen nhưng gắn mác “chăn nuôi tự nhiên” để đánh lừa người tiêu dùng, đồng thời đặt lợi nhuận lên trên cả đạo đức kinh doanh lẫn tính nhân bản. Đó là những người tiêu dùng ngu dốt, “chỉ cần rẻ, họ sẽ ăn”. Đó là sự đối lập trùng điệp: những chú lợn dù được sinh ra trong phòng thí nghiệm nhưng vẫn lớn lên hòa nhập với thiên nhiên, vẫn có tình cảm, cảm xúc (cảnh một cặp lợn cố gắng đưa chú lợn con ra bên ngoài hàng rào điện, với đôi mắt đau đáu hy vọng trước khi bị đưa vào lò mổ đã khiến tôi khóc rất nhiều) chúng đối lập hoàn toàn với những con người lãnh cảm và tàn ác kia. Bộ phim sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về vấn nạn lương thực và cách sống, cách ăn uống của mình.


LITTLE FOREST: SUMMER – AUTUMN/ WINTER – SPRING (KHU RỪNG NHỎ: HẠ – THU/ ĐÔNG – XUÂN)

Ảnh: amazon.com

Little Forest (Komori) là tác phẩm điện ảnh Nhật Bản chuyển thể từ bộ manga cùng tên của tác giả Igarashi Daisuke. Phim được chia thành 2 phần, công chiếu cách nhau nửa năm: tập Hạ – Thu vào tháng 8/2014, Đông – Xuân vào tháng 2/2015. Bộ phim là bức tranh về cuộc sống một mình của Ichiko tại làng Komori. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, người mẹ – cũng là chỗ dựa duy nhất của Ichiko – bỗng dưng bỏ đi không một lời từ giã. Bên cạnh đó, do không thể thích ứng với cuộc sống đô thị, Ichiko trở về quê và sống một mình trong căn nhà gỗ đơn sơ. Giống như mọi người ở vùng quê hẻo lánh này, mỗi ngày Ichiko tự trồng trọt, thu hoạch nông sản để nuôi sống bản thân. Từ hồi ức về những món ăn mẹ làm khi còn bé, Ichiko chế biến lại hương vị của ngày xưa bằng những nguyên liệu theo mỗi mùa.

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên, bạn chắc chắn sẽ phải lòng bộ phim này. Cảnh sắc bốn mùa của miền Đông Bắc Nhật Bản được mô tả vô cùng chân thực, sống động, nguyên sơ và đẹp đẽ vô cùng. Cuộc sống tự cấp tự túc, tĩnh lặng và bình yên của Ichiko hòa quyện hoàn hảo vào bức tranh thiên nhiên nơi đây, không còn một chút vướng bận nào.

Nếu bạn là người yêu ẩm thực, bạn chắc chắn cũng sẽ thích phim bộ này. Mỗi lần nấu ăn là mỗi lần Ichiko thưởng thức cuộc sống giản đơn của mình. Cùng với những công thức rõ ràng, mùa nào thức ấy, những câu chuyện đằng sau mỗi món ăn và cách bài trí bắt mắt, Ichiko khiến cho chúng ta như được cùng sống trong những tháng ngày bình yên vô tận.

Để rồi, khi xem xong bộ phim, có thể bạn sẽ khát khao được trở về quê, về với cánh đồng, với khu rừng, với cuộc sống có thể không giàu sang về mặt vật chất nhưng được gần gũi với thiên nhiên, được làm chủ thực phẩm và được tận hưởng trọn vẹn thời gian của bản thân mình.
WOOD JOB – CUỘC SỐNG ĐƠN GIẢN Ở KAMUSARI

Ảnh: imdb.com

Thử tưởng tượng mà xem, những người quen sống ở thành phố sẽ như thế nào khi bước chân về một vùng nông thôn thiếu điện, thiếu nước sạch và đặc biệt là không mạng di động, không Internet? Đó chính là hoàn cảnh mà anh chàng “công tử bột” Hirano Yuki phải trải qua. Do thi trượt đại học và mất định hướng tương lai, Hirano đã “chọn đại” một công việc ở vùng Kamusari xa xôi hẻo lánh chỉ vì… một cô gái xinh đẹp trên tờ rơi. Sau những tình huống dở khóc dở cười và không ít lần muốn trở lại thành phố, cuối cùng Hirano cũng cảm nhận được ý nghĩa từ cuộc sống giản đơn ở đây, bên cạnh những con người hồn hậu, chất phác và cảm nhận được sức mạnh thiêng liêng của những khu rừng.

Bộ phim có tiết tấu khá chậm và nhẹ nhàng bên cạnh khung cảnh núi rừng hùng vĩ tại Kamusari. Những gốc cây trăm tuổi, những ngọn núi hùng vĩ và những con người sống yên bình, chân chất… Tất cả đều đã trở thành những hình ảnh hiếm gặp trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ có yếu tố hài hước, Wood Job còn mang tới sự sâu sắc thường thấy trong phim Nhật. Câu chuyện trung tâm là sự mâu thuẫn giữa hai lối sống nông thôn và thành thị, lẫn trong đó là ý nghĩa của lâm nghiệp mà nhiều người đã lãng quên. Những người đàn ông ở Kamusari sống nhờ rừng. Họ đốn cây rừng làm gỗ nhưng đồng thời cũng liên tục trồng và bảo vệ rừng. Họ tin vào thần rừng với một lòng kính trọng sâu sắc, họ tôn sùng cây rừng và hiểu chúng như hiểu chính bản thân mình. Trích lời một nhân vật trong phim về sự kì lạ của ngành lâm nghiệp: “Khi đến lúc có thể đánh giá được thành quả công việc thì chúng tôi đều đã chết cả rồi”. Đúng thế, lâm nghiệp là một công việc đầu tư lâu dài, không chỉ trồng cho đời ta, mà còn để lại di sản cho đời con cháu, và vẫn cứ tiếp tục như vậy. Đôi lúc trong cuộc sống hiện đại, chúng ta đã chạy theo lợi nhuận trước mắt mà quên mất rằng, nếu không gìn giữ, thì thiên nhiên cũng sẽ chẳng còn lại gì.
FINAL STRAW: FOOD, EARTH, HAPPINESS (CỌNG RƠM CUỐI CÙNG: THỰC PHẨM, TRÁI ĐẤT, HẠNH PHÚC)

Ảnh: YouTube

Cọng rơm cuối cùng: Thực phẩm, Trái Đất, Hạnh phúc là bộ phim tài liệu của đạo diễn Patrick Lydon và Suhee Kang, đặt vấn đề về những ý tưởng xoay quanh lương thực, kết nối sinh thái và hạnh phúc cá nhân. Sau 4 năm, Patrick và Suhee đi qua Nhật Bản, Hàn Quốc và Hoa Kỳ để gặp gỡ những người truyền cảm hứng, từ nông dân tự nhiên, đầu bếp đến giáo viên, và cùng thảo luận các vấn đề quan trọng về nông nghiệp, thực phẩm. Để rồi, từ đó, chúng ta tìm ra một “con đường đơn giản những sáng rõ để phát triển bền vững và tốt đẹp cho con người và môi trường”, tập trung vào các triết lý của Masanobu Fukuoka và cuốn sách Cuộc cách mạng một cọng rơm. Con đường đơn giản này không chỉ giúp giải quyết vấn đề nông nghiệp mà còn giúp mỗi người tự hiểu thêm về bản thân mình và giải quyết các vấn đề xã hội, sinh thái.

Bộ phim được hai đạo diễn trẻ tuổi lấy cảm hứng từ chuyến thăm anh nông dân Seonghyun Choi ở Hàn Quốc. Choi đã chứng minh cho chúng ta – thông qua triết lý, cách sống và làm ruộng của mình – rằng tất cả những gì chúng ta cần làm để giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống là bắt đầu xây dựng mối quan hệ lành mạnh. Choi xây dựng một mối quan hệ lành mạnh với đất, cây trồng, hàng xóm và cả khách hàng thay vì chỉ dựa trên các giao dịch kinh tế và lợi nhuận.

Bộ phim sẽ mang lại cho bạn cảm hứng, hạnh phúc, và thậm chí là động cơ để thực hiện một số thay đổi trong lối sống của riêng mình.
A QUEST FOR MEANING (ĐI TÌM Ý NGHĨA)

Ảnh: aquestformeaning-themovie.com

A Quest for Meaning (tựa gốc: En Quête de Sens) là một phim độc lập kể về cuộc hành trình đi tìm (lại) ý nghĩa cuộc đời, được thực hiện bởi 2 người bạn niên thiếu, trong 6 tháng, qua 3 lục địa, với 29 buổi phỏng vấn. Bộ phim khiến chúng ta phải đặt lại câu hỏi về nhân sinh quan của mình thông qua việc khám phá những lựa chọn mới, cách tư duy mới, lối sống mới… Tất cả những nhân vật được phỏng vấn trong bộ phim đều nói về một điểm chung, đó là sự kết nối giữa loài người với nhau và với vũ trụ, mặc dù họ sống ở những vùng địa lý, văn hóa, ngôn ngữ và các vấn đề cần đối mặt khác nhau.

Trong bộ phim, đứng từ góc độ khoa học, Nhà vật lý học – Giáo sư vật lý Trịnh Xuân Thuận (người Mỹ gốc Việt) đưa ra quan điểm: “Chúng ta sinh ra từ tro bụi tinh tú, chúng ta là những đứa con của các vì sao. Trên thực tế, mọi nguyên tử trong cơ thể chúng ta được hình thành từ phản ứng hạt nhân của các ngôi sao. Vì vậy, chúng ta có sự liên giao với tinh tú và vũ trụ. Điều đó có nghĩa là thực tại phải được nhìn nhận như một thể thống nhất toàn cầu chứ không phải những đơn vị riêng lẻ. Điều này cũng có nghĩa rằng tất cả chúng ta đều có kết nối lẫn nhau”. Còn Tiến sĩ Bruce Lipton thì cho rằng: “Tất cả chúng ta đến với thế giới không phải là những biến đổi ngẫu nhiên mà là biến đổi mang tính thích nghi. Cả vũ trụ là một cơ thể và chúng ta là một phần trong cơ thể đó. Nên không thể phá hủy hành tinh, cũng không thể coi mình là kẻ thống trị trên hành tinh này. Hãy làm giàu cho vũ trụ, vũ trụ sẽ làm giàu cho bạn”.

Quả thực, bộ phim là minh chứng rõ rệt cho sự tồn tại của Tâm Linh Vũ Trụ, nơi mà con người luôn cần kết nối để có cho mình một cuộc sống tỉnh thức và bình yên. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở một câu trả lời đơn thuần, bộ phim còn thông qua sự tương đồng giữa ý niệm của những người được phỏng vấn để chỉ ra cho chúng ta thấy được cách thức muôn đời để loài người kết nối được với Tâm Linh Vũ Trụ, đó chính là tìm đến với thiên nhiên và lắng nghe tiếng nói bên trong mình.

RỪNG XANH KỲ DIỆU

Ảnh: www.allocine.fr

Rừng xanh kỳ diệu là một trong những bộ phim hay của đạo diễn Pháp gắn bó với dòng phim tài liệu – Luc Jaquet. Ông nổi danh qua các phim về tự nhiên và động vật hoang dã như “March of the Penguins” hay “The Fox and the Child”. Cuộc gặp gỡ giữa đạo diễn với nhà thực vật học Francis Hallé làm chào đời bộ phim về những khu rừng nguyên sinh nhiệt đới rộng lớn. Tác phẩm là chuyến phiêu lưu khám phá đặc biệt về thế giới hoang dã còn nguyên trạng.

Mở đầu là cảnh hoang tàn của việc phá rừng. Một vùng đất cát trống không. Chính tại đây, trái tim của rừng được hình thành, cả khu rừng như hồi sinh ngoạn mục, với điều kiện tiên quyết là không có những tác động của con người. Từng tình tiết phim đưa người xem đi từ sự kỳ diệu này đến sự kỳ diệu khác, sinh vật này sinh ra vì sinh vật khác, quá trình tiến hóa chọn lọc diễn ra mạnh mẽ, để rổi, một mạng lưới gắn kết và tương thích hoàn hảo hình thành.

Bộ phim trả lời cho chúng ta về quyền năng của thực vật. Chúng không yếu đuối như chúng ta tưởng. Cây cối là những thực thể có hàng tỷ năm tuổi, và ngay cả khi con người biến mất, chúng vẫn sẽ tồn tại. Chúng có ngôn ngữ riêng, có thể giao tiếp với nhau và giao tiếp với mây trời. Hiểu được quyền năng của cây cối, chúng ta sẽ tự nhìn lại mình, sẽ học được cách tôn trọng thiên nhiên, sẽ thôi cho mình cái quyền làm chủ đầy ảo tưởng. Sống hòa hợp với tự nhiên, chịu sự che chở của tự nhiên là lựa chọn thông minh nhất của loài người.

CÂY TRỒNG BIẾN ĐỔI GEN – THẾ GIỚI CỦA MONSANTO

Ảnh: cleanlivinlife.com

Cây trồng biến đổi gen: thế giới của Monsanto đặt trọng tâm vào Monsanto – công ty đa quốc gia Mỹ dẫn đầu ngành công nghệ sinh học trên thế giới – và các sản phẩm biến đổi gen (GMO) đang được sử dụng rộng rãi. Tác giả của nó, bà Marie-Monique Robin (người Pháp) đã cất công thu thập thông tin và điều tra trong suốt 3 năm khắp mọi ngõ ngách, từ những cơ quan chức năng, cá nhân có quyền lực tối cao, các nhà khoa học, các hội đoàn đến người nông dân, để làm rõ nhiều vấn đề quan trọng: bằng cách nào Monsanto đã thành công trong việc đưa hạt giống biến đổi gen ra thị trường? Cây trồng gây ảnh hưởng ra sao lên sức khỏe, môi trường, kinh tế?

Cuốn phim được ra mắt khán giả Pháp trên đài truyền hình Arté Pháp vào năm 2008, thu hút hơn 1,6 triệu người xem, được dịch sang 15 thứ tiếng, chiếu trên 20 quốc gia. Phim gây ra sự chống trả mạnh mẽ từ Monsanto, nhưng cùng lúc cũng được báo chí quốc tế ca ngợi, được trao nhiều giải thưởng danh giá như Umwelt-Medienpreis (Đức), Rachel Carson Prize (Norway), Ekofilm Festival of Cesky Kumlov (Czech Republic, 2009).

Bạn biết Monsanto là gì chứ? Đó là một trong những nhà cung cấp chính thuốc trừ cỏ và chất độc da cam mà quân đội Mỹ từng sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Bạn biết bí mật của cây trồng biến đổi gen không? Ban đầu chúng được tạo ra để thích nghi với loại thuốc diệt cỏ do Monsanto tạo ra. Khi phun thuốc lên cánh đồng, tất cả mọi loại thực vật đều chết, trừ cây trồng biến đổi gen. Mà thứ cây mang trên mình bao nhiêu chất kịch độc, đã bị phá vỡ cấu trúc gen nguyên thủy mà mẹ tự nhiên tạo ra cho muôn loài, làm sao chúng ta có thể ăn được? Hiểu được sự nguy hiểm của cây trồng biến đổi gen, bạn sẽ nhận thức được rằng: ăn thức ăn địa phương, giữ gìn giống cây địa phương không chỉ là cách bảo vệ sức khỏe mà còn góp phần bảo vệ sự đa dạng sinh học của thế giới tự nhiên.

NÔNG DÂN SINH THÁI: MẮT XÍCH CHO MỘT XÃ HỘI LÀNH MẠNH

Ảnh: YouTube

Xa hơn nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái là phương thức trồng trọt cao nhất trong các dạng nông nghiệp bền vững. Nông nghiệp sinh thái sử dụng những phương pháp cho phép cải tạo và giữ gìn hệ sinh thái như trồng rừng, không làm đất (cày bừa), trồng đa canh, thuận tự nhiên… Trong mô hình này, đất luôn được bồi đắp để luôn giàu dinh dưỡng mà không cần phân bón hóa học, người nông dân tự chủ, sống cùng hệ sinh thái và tận hưởng công dụng của nó một cách tự nhiên và bền vững nhất. Sản phẩm của họ được phân phối hoặc qua các kênh đặc biệt, hoặc thẳng đến các hộ gia đình, sao cho tránh áp lực từ vòng quay năng suất và giá cả của thị trường. Đây cũng là một trong những bộ phim giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của nông nghiệp sinh thái và ý thức hơn trong chuyện ăn uống của mình.
NÔNG NGHIỆP NÀO ĐỂ NUÔI 6 TỶ NGƯỜI TRÊN TRÁI ĐẤT

Ảnh: www.yannarthusbertrand.org

Đây là bộ phim tư liệu nằm trong tập “Trái Đất nhìn từ bầu trời” (Vu du ciel) của Yann Arthus-Bertrand. Đối mặt với sức ép tăng dân số và để đảm bảo an ninh lương thực, con người đã tiến hành hiện đại hóa và công nghiệp hóa nền nông nghiệp với những thành tựu khoa học kỹ thuật. Nhưng mặt trái của chúng là hậu quả về môi trường, sức khỏe, mất đa dạng sinh học… mà hiện nay chúng ta đã, đang và sẽ tiếp tục phải gánh chịu. Làm thế nào để bảo vệ môi trường mà vẫn đảm bảo an ninh lương thực, làm thế nào con người sống khỏe với thực phẩm nguyên chất hoàn hảo nhất, làm thế nào để đảm bảo vệ nguồn tài nguyên nước, năng lượng của Trái Đất trong khi vẫn phải nuôi sống 6 tỷ người trên Trái Đất? Bộ phim dài 90 phút, đặt ra nhiều vấn đề thiết yếu trong sản xuất nông nghiệp hiện đại, gợi mở ý tưởng cho tương lai, vẽ sẽ khiến bạn nhìn nhận lại cách sống của mình.

HOME – NGÔI NHÀ CHUNG

Ảnh: f.vimeocdn.com

Home cũng là một trong những bộ phim hay thuộc “Trái Đất nhìn từ bầu trời” do nhà làm phim người Pháp Yann Arthus-Bertrand thực hiện. Bộ phim được quay trong vòng 18 tháng với một chiếc máy quay Cineplex & tốn chi phí 12 triệu USD. Phim đã lập kỷ lục công chiếu trên hơn 50 quốc gia, trên TV, DVD và Youtube. Nếu những ai đã từng mê những bộ phim khoa học về môi trường thì không thể bỏ qua phim này. Đó là câu chuyện về một Trái Đất sơ khai, một Trái Đất là mái nhà chung của muôn loài và một Trái Đất đứng trước biết bao thảm họa do con người gây ra. Chúng ta là ai mà dám cướp đi những gì thiên nhiên ban tặng cho vạn vật? Những cảnh quay hoành tráng trong phim đẹp đến nghẹt thở, mở ra trước mắt ta một hòn đảo giữa vũ trụ bao la, một thiên đường của cỏ cây, thiên nhiên, động vật chứ không riêng gì con người.

“Bạn hưởng lợi từ một di sản tuyệt vời bốn-tỷ-năm-tuổi được để lại từ Trái Đất. Bạn chỉ mới 200.000 năm tuổi nhưng bạn đã thay đổi bộ mặt của thế giới. Mặc dù bạn bé nhỏ, bạn đã lấy đi tất cả của cải của mỗi môi trường sống và chiếm cứ hàng dải đất đai, không giống bất kỳ loài sinh vật nào trước đây”. Loài người chúng ta là như vậy đấy. Đã đến lúc chúng ta nhìn lại vị trí, vai trò của mình trên Trái Đất này!

Đoàn Trúc | elle.vn

Nếu những bộ phim này mang lại cho bạn cảm giác được gần với thiên nhiên thì có 1 sự kiện sắp diễn ra vào ngay mùa hè này tại Đà Lạt - Vùng đất mộng mơ mang lại trại nghiệm thực tế về nông nghiệp.
 • [message]
  • Đến với chương trình bạn được gì?
   • - Với sự góp mặt của các bạn tình nguyện viên quốc tế mang đến cho bạn cơ hội để cùng rèn luyện tiếng Anh, giao lưu văn hóa và kết nối với nhau, nơi bạn có thể thoải mái nói ra những ý kiến cá nhân cùng với những chia sẻ cho các bạn khác.
    - Với sự hướng dẫn của các chuyên gia về các lĩnh vực phát triển bền vững Giới thiệu kiến thức nền tảng về 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, vai trò của sinh viên trong tiến trình hướng đến một cộng đồng bền vững.
    - Cung cấp những kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu.
    - Nâng cao nhận thức về nông nghiệp bền vững ở Đà Lạt nói riêng và Việt Nam nói chung.
    - Tìm hiểu về văn hóa và con người Đà Lạt cùng với văn hóa năm châu thông qua giao lưu văn hóa với các bạn tình nguyện viên đến từ các nước trên thế giới.
Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: [ XEM NGAY ] Những bộ phim hay hướng bạn đến lối sống gần gũi với thiên nhiên
[ XEM NGAY ] Những bộ phim hay hướng bạn đến lối sống gần gũi với thiên nhiên
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEid-gCEGxmm5KHUrJVQ7Qcujm5VMg4orMJoLQd0uHWSI0IRypKW1c_yvH1qG9sOb1eWYS3uYl8vdgWxxjYFPK4CBR-xkf9VkIP5R2DbLt62R1BtO84Yrj7OB7byngqYzExlLfScoAGkFDM/s640/phim-hay-ve-nong-nghiep---yeunongsan.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEid-gCEGxmm5KHUrJVQ7Qcujm5VMg4orMJoLQd0uHWSI0IRypKW1c_yvH1qG9sOb1eWYS3uYl8vdgWxxjYFPK4CBR-xkf9VkIP5R2DbLt62R1BtO84Yrj7OB7byngqYzExlLfScoAGkFDM/s72-c/phim-hay-ve-nong-nghiep---yeunongsan.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/06/xem-ngay-nhung-bo-phim-hay-huong-ban-en.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/06/xem-ngay-nhung-bo-phim-hay-huong-ban-en.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy