$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

KHÁM PHÁ - Tìm hiểu ý nghĩa các dòng chữ in trên bao bì

C ác bao bì sản phẩm trên thị trường đều dày đặt nào là thành phần và những hướng dẫn dinh dưỡng phải biết. Nó khiến chúng ta nhập nhằng, kh...

Các bao bì sản phẩm trên thị trường đều dày đặt nào là thành phần và những hướng dẫn dinh dưỡng phải biết. Nó khiến chúng ta nhập nhằng, khó hiểu và không biết nên lựa chọn thế nào để phù hợp với chế độ dinh dưỡng và thể trạng sức khỏe bản thân.

Khi tháp hướng dẫn thực phẩm chỉ ra tầm quan trọng của ngũ cốc nguyên hạt (whole grain), nhiều bao bì của các hãng ngũ cốc, bánh quy, bánh mì,… đều xuất hiện dòng chữ whole grain. Hay tác hại từ chất béo chuyển hóa (trans fat) được phổ biến trên các kênh truyền thông đã tạo nên dòng chữ mới no trans fat nhan nhản khắp các bao bì thực phẩm. Chưa kể đến những “trào lưu” một thời với thực phẩm low-carb, fat-free, organic, tốt cho tim mạch,… đều được các nhà sản xuất “đưa” lên bao bì nhằm gia tăng sự chú ý và hướng suy nghĩ của khách mua về một sản phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe.


Theo luật, những nhãn mác thực phẩm phải được ghi một cách chính xác. Nhưng các nhà sản xuất chỉ chọn và đưa lên bao bì những thành phần chính yếu và đặc biệt. Là một người mua, bạn cảm thấy phân vân trước hàng loạt những dòng chữ khó hiểu và không chỉ riêng bạn, có gần 59% khách tiêu dùng cảm thấy khó khăn để hiểu các nhãn mác dinh dưỡng – theo khảo sát của Nielsen.

Dưới đây là những dòng chữ phổ biến trên các bao bì sản phẩm mà bạn thường gặp tại các cửa hàng hay siêu thị và những ý nghĩa thực sự đối với sức khỏe của bạn.
1. NATURAL


Natural thoạt đầu sẽ mang đến cho người mua một sự tin tưởng vô hình rằng sản phẩm được chế biến theo quy trình tự nhiên và hoàn toàn lành manh. Tuy nhiên, bạn hãy hiểu rằng, nó không bao gồm sự đảm bảo về thành phần dinh dưỡng, nguyên liệu, an toàn thực phẩm hay những ảnh hưởng về sức khỏe. Ví dụ như nhãn hàng snack khoai tây với dòng chữ natural potato sử dụng khoai tây tự nhiên thay cho bột khoai tây đã qua sơ chế. Nhưng so với các hãng snack khác, nó vẫn giữ một hàm lượng chất béo tương đương với mức dinh dưỡng thấp. Hoặc natural candy (kẹo tự nhiên) sử dụng thành phần tự nhiên từ đường mía cũng có thể ngọt hơn so với các hãng kẹo sử dụng đường trắng thông thường.

2. WHOLE GRAIN/MULTIGRAIN


Whole grain (ngũ cốc nguyên hạt) hay Multigrain (nhiều loại hạt) là những dòng chữ bạn thường thấy khi tìm mua những sản phẩm bánh quy hay ngũ cốc và gần như bất kì ai trong chúng ta cũng đều bị ấn tượng, mua ngay những sản phẩm “nguyên hạt” hoặc “100% lúa mì nguyên chất”.
Whole grain – ngũ cốc nguyên hạt là các loại ngủ cốc xay bỏ lớp trấu bên ngoài và giữ lại toàn bộ bên trong hạt. Vì vậy ngũ công nguyên hạt được đánh giá giàu chất xơ và nhiều giá trị dinh dưỡng hơn các loại ngũ cốc đã qua sơ chế như gạo trắng, lúa mì trắng, bột mì trắng…

Multigrain thường được người mua hiểu nhầm về ý nghĩa “đa hạt” của mình. Những loại sản phẩm multigrian có thể chứa rất nhiều loại hạt ngũ cốc khác nhau đã qua tinh chế và không còn giữ được nguyên hạt nữa.

3. FAT FREE


Dòng chữ fat free (không chất béo) trên bao bìa cũng là một hình thức cám dỗ với người mua khi tin rằng thực phẩm fat free lành mạnh hơn. Khi người dùng bắt đầu nhận thức rõ các tác hại của chất béo bão hòa (saturated fat) và chất béo chuyển hóa (trans fat), những sản phẩm giơ cao khẩu hiệu “không có chất béo” (fat free) ồ ạt tung ra thị trường. Vấn đề chính là những sản phẩm này đôi khi lại không quá lành mạnh như bạn tưởng. Một hãng thịt “tự hào” ghi trên nhãn bìa rằng sản phẩm của họ 95% fat free. Thoạt nghe có vẻ là sự lựa chọn lành mạnh khi chỉ có 5% chất béo trong thực phẩm tuy nhiên sự thật rằng, chất béo vốn chứa rất nhiều calo, đôi khi nó chứa gần như số calo có trong một sản phẩm full fat. Vì vậy, bạn hãy dành thời gian đọc kĩ lượng calo và so sánh nó với một sản phẩm full fat bình thường.

4. SUGAR FREE/NO SUGAR ADDED/LOW SUGAR


Sugar free, no sugar added hay low sugar với ý chỉ không đường hoặc chỉ có một lượng đường thấp trong sản phẩm. Với những người thường quan tâm đến lượng calo, lượng tinh bột nạp vào cơ thể (do căn bệnh tiểu đường hoặc bạn cố tránh xa chất ngọt gây bệnh ấy), bạn thường có xu hướng chọn những thực phẩm đề nhãn dán sugar free hoặc no sugar added.

Có một điều chúng ta quên rằng, gần như các thực phẩm ta ăn hàng ngày ít nhiều đều có một lượng đường nhất định từ trái cây, sữa, ngũ cốc đến rau củ. Dù sản phẩm không có đường đi chăng nữa thì về cơ bản nó đã có sẵn một lượng đường tự nhiên. Và với các sản phẩm sugar free hoặc no sugar added thường sẽ có sự hiện diện của nhiều chất bổ sung hoặc làm ngọt nhân tạo mà cơ thể không thể nhận biết và chuyển hóa được đồng thời gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

5. FREE RANGE


Free range được hiểu là nuôi thả và những nhãn mác “gà thả vườn” đã không con xa lạ đối với những người nội trợ. Tuy nhiên không phải “gà thả vườn” nào cũng thật sự được nuôi thả tại các khu trang trại.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (US Department of Agriculture) từng định nghĩa cụm từ free range cho thực phẩm nhưng lại không có bất cứ yêu cầu chính xác nào về số lượng, thời gian hay chất lượng của việc nuôi thả ngoài trời. Chuyên gia dinh dưỡng đồng thời là tác giả của quyển Read it, before you ear it – Taub-Dix đã nói rằng “Những gì chúng ta nghĩ về những chú gà đang chạy trên nông trường thật chất chỉ mang hàm nghĩa “tiếp xúc ngoài trời” mà thôi”.

6. GLUTEN FREE


Gluten là một protein có trong các loại ngũ cốc như lúa mì hoặc lúa mạch đen và nó là “chất tử thần” đối với những người mang căn bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten. Với người bệnh celiac, gluten sẽ khiến hệ miễn dịch tấn công ruột non, ngăn chặn sự hấp thụ dinh dưỡng. Đồng thời, một lượng nhỏ gluten cũng khiến người dị ứng lập tức bùng phát các triệu chứng như tiêu chảy, đầy hơi, nôn mửa, dị ứng da, chuột rút và trầm cảm…

Các sản phẩm gluten free đã trở thành “thiên đường” cho những cơ thể không hấp thụ được gluten. Đối với những người khác, thực phẩm gluten free không mang đến quá nhiều lợi ích nếu không kể đến ngũ cốc nguyên hạt không gluten vốn ít chất xơ hơn loại thông thường. Trừ khi bạn có vấn đề về chuyển hóa, các sản phẩm gluten free không thật sự quá tốt cho cơ thể hay có thể làm bạn giảm bớt ki-lo-gram nào.

7. CHOLESTEROL FREE/LOW CHOLESTEROL


Nhiều người mắc sai lầm trước sản phẩm cholesterol free hoặc no cholesterol mang hàm nghĩa “không chất béo”. Cholesterol được tạo ra từ gan vì vậy chỉ các sản phẩm từ động vật như thịt, sữa, trứng và bơ mới chứa thành phần cholesterol. Các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật như bơ thực vật, trái bơ, dầu oliv,… vốn không chứa cholesterol nhưng vẫn chứa hàm lượng lớn chất béo. Vì vậy “lời tuyên bố” cholesterol free hay low cholesterol trên các bao bìa chỉ mang mục đích tạo ảo tưởng về lợi ích sức khỏe cho người tiêu dùng. Hiệp hội Tim mạch Mỹ (The American Heart Association) khuyên mọi người nên nạp vào người ít hơn 300mg cholesterol mỗi ngày.

8. ORGANIC


Organic – hữu cơ là những sản phẩm được chế biến từ các nguồn nguyên liệu tự nhiên, nói không với hương liệu, phẩm màu, chất hóa học, hormone tăng trưởng hoặc các nguyên liệu biến đổi gen. Một nhãn hiệu ghi dòng chữ nguyên liệu organic thì tối thiểu 70% các thành phần đều đạt chuẩn. Sản phẩm hữu cơ bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất hơn so với sản phẩm thông thường. Như sữa hữu cơ chứa nhiều omega 3, omega 6 và axit linoleic liên hợp giúp nâng cao hệ miễn dịch và chống ung thư. Tuy nhiên, người tiêu dùng đừng vội bị che mắt bởi dòng chữ organic mà hãy quan tâm đến các thành phần khác như lượng calo, chất béo,… vì sản phẩm organic vẫn có thể chứa nhiều đường, chất béo và calo không thua gì các sản phẩm khác.

9. FRESH


Các chuyên gia dinh dưỡng nói rằng “tươi” (fresh) không mang hàm ý như bạn vẫn thường nghĩ. Dù Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu “thực phẩm tươi” phải ở trạng thái tươi sống và không bị đông lạnh hoặc trải qua các khâu xử lý nhiệt cũng như dùng chất bảo quản nhưng đôi khi nó vẫn thông qua các quá trình mà bạn không được biết đến như: tẩy rửa, thuốc trừ sâu sau thu hoạch hoặc xạ chiếu thực phẩm,… Nếu bạn muốn chọn thực phẩm tươi thật sự, bạn nên tìm đến những sản phẩm không qua đóng gói hoặc chế biến.

Nhóm thực hiện
Vương Tuyền (Nguồn: health.com, bustle.com, sparkpeople.com)
 • [message]
  • Bằng tất cả sự yêu mến
   • Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến anh chị em cộng tác viên khắp mọi miền đã cập nhật thông tin thị trường,  giá các loại nông sản kèm biến động thị trường.
    Nếu bạn muốn chia sẻ thông tin hữu ích về Nông sản, Nông nghiệp...xin gửi về địa chỉ email: support.hcm@nosago.com 
    Chúc anh chị em luôn an nhiên và làm việc hiệu quả. .
- Đội ngũ Yêu nông sản -

Bài viết hay khác: Bạn đã biết về NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ ?

Nếu đam mê đừng chỉ nói là thích - Hãy tìm hiểu và đi sâu vào nó.

Có thể bạn đã đọc, đã tìm hiểu hoặc đã nghe đâu đó cụm từ “Nông nghiệp hữu cơ” hay “thực phẩm hữu cơ”... vậy bạn đã biết gì về “Nông nghiệp hữu cơ” và “thực phẩm hữu cơ”? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và bàn luận về điều đó dưới đây nhé.

Xem tại đây

SHARE ngay nếu bạn thấy hữu ích.Nó FREE mà

Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: KHÁM PHÁ - Tìm hiểu ý nghĩa các dòng chữ in trên bao bì
KHÁM PHÁ - Tìm hiểu ý nghĩa các dòng chữ in trên bao bì
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjhoq70G5WaiPu2sv9GHKCTZRhw9TSzBbCxaC3cKRPzTI6VMz7BeXYjRelEAEK6Yki0NpuiDSoMgyaW4wyCtERYx-waPkVY7hvbtucXa_FCZCuX9gIaNQv3hl0jpJJI6eNieiTDIbTKpxg/s640/bao-bi-elle-viet-nam-1-768x427.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjhoq70G5WaiPu2sv9GHKCTZRhw9TSzBbCxaC3cKRPzTI6VMz7BeXYjRelEAEK6Yki0NpuiDSoMgyaW4wyCtERYx-waPkVY7hvbtucXa_FCZCuX9gIaNQv3hl0jpJJI6eNieiTDIbTKpxg/s72-c/bao-bi-elle-viet-nam-1-768x427.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/05/kham-pha-tim-hieu-y-nghia-cac-dong-chu.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/05/kham-pha-tim-hieu-y-nghia-cac-dong-chu.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy