$type=three$m=0$rm=0$h=300$c=4$show=/p/tim-ban-ong-hanh.html

$type=three$m=0$rm=0$h=350$c=3$page=1$show=/p/chia-se-nhung-cuon-sach-hay-ve-nong.html

Xuất khẩu tiêu đi Châu Âu và nhưng điều cần biết - P1

Thương vụ Hà lan lược dịch từ báo cáo cập nhật tháng 12/2017 của Trung tâm thúc đẩy nhập khẩu từ các nước đang phát triển ( www.cbi.eu) - B...

Thương vụ Hà lan lược dịch từ báo cáo cập nhật tháng 12/2017 của Trung tâm thúc đẩy nhập khẩu từ các nước đang phát triển ( www.cbi.eu) - Bộ Kinh tế Hà lan.

Bài viết: “ Xuất khẩu hạt tiêu sang châu Âu và những điều cần biết “ - PHẦN 1


Mặc dù sản lượng tiêu đã tăng và giá đã giảm nhẹ, nhưng tình trạng khan hiếm vẫn tiếp tục trong ngành hồ tiêu. Các công ty châu Âu liên tục tìm kiếm các nhà cung cấp có thể cung cấp nguồn tiêu chất lượng cao bền vững và phù hợp với yêu cầu về an toàn thực phẩm. Thậm chí còn tốt hơn nếu tiêu của bạn có thể truy xuất nguồn gốc. Cơ hội cũng đang phát triển đối với hạt tiêu nghiền.

1. Mô tả sản phẩm

Peppercorns là những quả của cây Piper nigrum. Trên thị trường châu Âu, hạt tiêu được bán dưới dạng hạt nguyên / hoặc đã nghiền.

Tiêu được bán dạng tiêu biểu nhất trên thị trường Châu Âu là:
- Hạt tiêu đen, khô, , 
- Hạt tiêu trắng, khô – ( bỏ vỏ)
- Các loại hạt tiêu khác trên thị trường châu Âu là hạt tiêu xanh và hồng. Những loại này có thể được trộn với tiêu đen và tiêu trắng. Tiêu xanh được bán như một món ăn tinh khiết, bảo quản trong nước muối (dung dịch muối trong nước) hoặc giấm.

Tiêu được buôn bán dưới hai mã HS khác nhau. Các mã này bao gồm tiêu nguyên hạt (HS 0904.1100) và nghiền hoặc tiêu xay (HS 0904.1200).

2. Điều gì làm cho châu Âu trở thành thị trường tiêu thụ hạt tiêu hấp dẫn?

- Tiêu thụ tiêu ở Châu Âu đang tăng trưởng . Năm 2016, tiêu thụ hạt tiêu toàn cầu lên tới 430.000 tấn. Tiêu thụ ở châu Âu đang tăng đều khoảng 2% mỗi năm. Xem phần bên dưới để biết thêm thông tin về các thị trường châu Âu khác nhau.

- Giá tiêu trên toàn cầu cao: Thị trường hạt tiêu toàn cầu đang chứng kiến một chu kỳ tăng giá chưa từng có. Năm 2006, vào đầu chu kỳ hiện tại, tiêu đen đã được giao dịch ở mức dưới 2.000 USD / tấn, trong khi giá này đã tăng lên 10.000 USD / tấn vào năm 2016

Sự phát triển giá này được giải thích bởi sự gia tăng tiêu dùng (với việc sản xuất không theo kịp). Tiêu thụ tăng nhanh ở các nước Châu Á đang nổi như Ấn Độ và Trung Quốc. Trên toàn cầu, tồn kho ở mức thấp. Hơn nữa, nguồn cung cấp hạt tiêu phù hợp với yêu cầu về an toàn thực phẩm ở Châu Âu còn hạn chế. Thực tế này là kết quả của những vấn đề ngày càng gia tăng việc sử dụng thuốc trừ sâu trong tiêu, đặc biệt là hạt tiêu từ Việt Nam. Hạt tiêu phù hợp với các yêu cầu về dư lượng tối đa thuốc bảo vệ thực vật có thể thu hút mức giá cao.

Tăng Sự khan hiếm nguồn cung đang tạo ra các cơ hội

Sự khan hiếm nguồn cung ngày càng tăng dẫn đến các cơ hội trên thị trường châu Âu vì người mua ngày càng khó để tìm nguồn cung đủ đảm bảo.

Mặc dù giá hạt tiêu toàn cầu tăng, thị trường Châu Âu tiếp tục tăng trưởng chậm. Thực tế này bởi hạt tiêu là một thành phần thiết yếu và nó chỉ là một phần nhỏ trong tổng chi phí của thực phẩm mà nó được sử dụng.

Số liệu về nhập khẩu của châu Âu cho thấy trị giá nhập khẩu đã tăng trưởng 2% mỗi năm từ năm 2012 đến năm 2016, trong khi khối lượng nhập khẩu ổn định. Năm 2016, 60% lượng hàng nhập khẩu có nguồn gốc từ các nước đang phát triển. 

Xin lưu ý rằng hình 1 dưới đây loại trừ hàng nhập khẩu từ các nước không phải là Châu Âu hoặc các nước đang phát triển. Năm 2016, các nước khác chỉ chiếm 3% tổng lượng nhập khẩu của Châu Âu. ( Đơn vị: nghìn tấn. Nguồn: Eurostat 2017 )


Do sự cạnh tranh ngày càng gia tăng vì nguồn cung khan hiếm, người mua châu Âu ngày càng khó khăn để đảm bảo đủ nguồn cung. Tình hình này mở ra cơ hội cho bạn. Người mua sẵn sàng đầu tư vào mối quan hệ lâu dài hoặc hợp tác với nhà cung cấp của họ. Người mua đang tích cực tìm kiếm nhà cung cấp mới có thể đáp ứng các yêu cầu dưới đây. Họ cũng sẵn sàng trả giá cao hơn cho các nhà cung cấp có thể:

Cung cấp ổn định nguồn cung tiêu cả về số lượng và chất lượng; 

Tuân theo thời gian giao hàng;

Tuân thủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm
 • [message]
  • Lời khuyên dành cho nhà xuất khẩu
   • Cân nhắc đầu tư vào sản xuất hồ tiêu. Tầng lớp trung lưu trong các nền kinh tế đang nổi dường như tiêu thụ nhiều hạt tiêu hơn trong các bữa ăn của họ, đặc biệt kể từ khi các nhà cung cấp không thể dễ thiết lập sản xuất vì mùa vụ khó để gieo trồng.
Đầu tư thiết lập mối quan hệ thương mại lâu dài với nhà mua hàng, Chứng tỏ rằng bạn có thể giao hàng ổn định đáp ứng yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Vai trò mạnh mẽ của các nhà chế biến Châu Âu trong ngành tiêu

Do tiêu không phát triển ở châu Âu, tất cả các sản phẩm của châu Âu cần phải được nhập khẩu. Năm 2016, 36% hàng tái xuất châu Âu được giao dịch với các nước châu Âu khác.

Các nhà xuất khẩu hoặc tái xuất khẩu ở Châu Âu thêm nhiều giá trị để tái xuất và chế biến bằng cách chế biến và đóng gói thêm. Hiện nay, xử lý và xử lý nhiệt như tiệt trùng hơi vẫn chủ yếu là do các nhà chế biến châu Âu thực hiện. Các quá trình này đang ngày càng được thực hiện ở các nước xuất xứ. Sự phát triển này tạo cơ hội cho bạn, nếu bạn có thể tuân thủ các yêu cầu của người mua ở Châu Âu. Đặc biệt xử lý nhiệt đã trở thành yêu cầu quan trọng của người mua.

Các nhà chế biến Châu Âu tập trung vào việc cải tiến các hoạt động:

Xuôi dòng, như trộn hoặc phát triển mùi vị mới;
Thượng dòng, bằng cách tăng cường hợp tác với các nhà xuất khẩu ở các nước đang phát triển. Sự hợp tác và chuyển giao kiến thức và nguồn lực hoặc các công ty châu Âu hợp nhất các công ty ở các nước đang phát triển.
 • [message]
  • Lời khuyên dành cho nhà xuất khẩu
   • Khám phá các cơ hội cùng với các nhà chế biến Châu Âu, đặc biệt là những nhà chế biến có quy mô và nguồn lực lớn để đầu tư. Bạn có thể tìm thấy những nhà chế biến này trong danh sách của hiệp hội gia vị quốc gia ở Châu Âu. Hãy vào phần thành viên của Hiệp hội Spice Châu Âu ( ESA ) để có tổng quan về hiệp hội.
Đức và Vương quốc Anh là những quốc gia mục tiêu quan trọng

Hình 2 và 3 cho thấy tổng quan về các nhà nhập khẩu hạt tiêu hàng đầu ở Châu Âu và tiêu dùng của họ (tiêu dùng được tính là hàng nhập khẩu trừ xuất khẩu). Xin lưu ý rằng dữ liệu trong những con số này cho thấy thị trường hạt tiêu châu Âu. Nhập khẩu và xuất khẩu thực tế có thể khác nhau, do sự thay đổi về mức dự trữ hoặc thương mại không đăng ký.

Thị trường quan trọng dành cho bạn có thể là Đức, Anh và Hà Lan. Các nước này có tỷ lệ nhập khẩu cao hơn từ các nước đang phát triển so với mức trung bình của Châu Âu (60%). Các thị trường đáng quan tâm với lượng hàng nhập khẩu ngày càng tăng (Pháp) hoặc mức tiêu dùng bình quân đầu người (Ba Lan và Tây Ban Nha) cũng được bao gồm trong Hình 2 và 3 ( Nguồn: Eurostat 2017 )


(Hình 3: Tính gram trên đầu người )

Một số quan sát quan trọng về các thị trường này, bắt đầu với các nhà nhập khẩu lớn nhất:

Đức cung cấp những cơ hội tốt như là nhà nhập khẩu và thương nhân lớn nhất ở châu Âu. Năm 2016, 82% lượng hàng nhập khẩu của nước này bắt nguồn từ các nước đang phát triển. Trong khi Đức là thị trường tiêu tiêu thụ chính, tiêu thụ của nước này đã giảm từ năm 2013. Tuy nhiên, nhập khẩu của Đức tăng với tốc độ hàng năm là 2% giữa năm 2012 và năm 2016. Do đó, thị trường Đức vẫn có thể đáng quan tâm đối với nhà xuất khẩu.. 

Từ năm 2016, Vương quốc Anh đã trở thành nước nhập khẩu hạt tiêu lớn thứ hai ở châu Âu và là thị trường tiềm năng rất hấp dẫn. Nhập khẩu của nước này đã tăng 5% mỗi năm về lượng và 9% về giá trị. Mức tiêu dùng bình quân đầu người tại Vương quốc Anh tăng cao nhất ở Châu Âu năm 2016.

Mặc dù nhập khẩu của Hà Lan giảm 7% mỗi năm, nước này vẫn là nhà nhập khẩu và nhà kinh doanh hạt tiêu lớn. Có nhiều cơ hội thú vị cho các nhà xuất khẩu, vì tỷ trọng nhập khẩu từ các nước đang phát triển là cao (85% vào năm 2016). Thêm vào đó, mức tiêu thụ bình quân đầu người tương đối ổn định.
Pháp là một thị trường quan trọng cho các nhà xuất khẩu từ các nước đang phát triển. Vào năm 2016, 72% lượng hàng nhập khẩu của Pháp bắt nguồn từ các nước đang phát triển. Nước này cũng là nước tái xuất quan trọng.

Tây Ban Nha là nước nhập khẩu nhỏ hơn, nhưng ngày càng quan trọng như nhà kinh doanh hạt tiêu. Trong năm năm qua, nhập khẩu từ các nước đang phát triển tăng 6% mỗi năm.

Ba Lan là nước nhập khẩu hạt tiêu ổn định, mặc dù hầu hết nguồn cung cấp của nước này xuất phát từ các nhà tái xuất châu Âu. Nhập khẩu của Ba Lan từ các nước đang phát triển tương đối ổn định trong 5 năm qua. Nước này đang tái xuất ngày càng tăng sang các nước đông Âu như như Ukraine, Nga và Belarus.

Có một số nước nhập khẩu tương đối nhỏ đang tăng trưởng nhập khẩu nhanh và có tiềm năng thị trường ngày càng tăng cho hạt tiêu từ các nước đang phát triển . Ví dụ như Romania (tăng 8% mỗi năm trong 5 năm qua) và Hy Lạp (tăng 7% mỗi năm trong 5 năm qua).

BẠN MUỐN TẢI PHẦN 2 VÀ PHẦN 3 CỦA BÀI VIẾT ?
 • [message]
  • Nếu bạn đang truy cập bằng Máy tính hoặc Laptop
   •  Hãy truy cập ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn > Chọn mục Danh bạ > Chọn Quét Mã  và tiến hàng quét mã Messenger Code bên dưới
 • [message]
  • Nếu bạn đang truy cập bằng Điện thoại
   • Hãy bấm vào m.me/nongsan.blog và gõ ký tự " yns " để nhận tài liệu nhanh chóng.


Thiết kế hình ảnh bởi Yeunongsan.com | Tác giả: Phan Hữu Thành - TTKC | Nguồn tin: Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan


Tên

‘Con át’ nông sản,1,#Chuối Việt Nam,1,#Tiêu Việt Nam,1,2.4 D,1,2018,1,2019,1,50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam,3,6 quả đặc sản,1,Agriculture Hub,1,Agritech 2018,1,Agritech Vietnam 2018,1,AI,1,Akinori Kimura,1,Alibaba,2,an toàn thực phẩm,1,an toàn vệ sinh thực phẩm,3,áp dụng công nghệ nano,1,Argentina,1,Argo Navis,1,ASEAN,1,Australia - Việt Nam,1,Ẩm thực,1,Ấn Độ,5,Bánh xe khởi nghiệp,1,bao bì nông sản,3,Báo cáo xuất khẩu gạo Thái Lan năm 2017,1,Báo động,1,bảo hiểm nông nghiệp,1,bảo quản nông sản,1,bão số 10,1,Bão số 12,1,Bão số 16,1,Bảo về nguồn tài nguyên nước,3,bệnh tiểu đường,2,bệnh vàng lá,1,biến đổi khí hậu,4,BiOWiSH Crop Liquid Organic,1,blockchain,3,blog nông sản,1,Bộ sưu tập quả,1,bột nghệ giá sỉ,1,bột nghệ gia vị hcm,1,bột nghệ hữu cơ,1,bột nghệ số lượng lớn,1,bơ,3,bơ 034,1,bơ hass,1,Brand Footprint,1,BVTV,1,Ca cao,1,Cà chua,1,ca phe,2,ca phe hoa tan,1,ca phe sach,1,cà phê,16,Cà phê Brazil năm 2018,1,Cà phê có hồi phục?,1,Cà Phê Cùng Tony,1,cà phê đặc sản,1,cà phê hòa tan,1,cà phê hữu cơ,1,cà phê Phước An,1,Cà phê Robusta,1,cà phê sạch,2,cà phê Starbucks,1,cà phê Việt Nam,7,Cá tra,1,các bệnh hại trên cây tiêu,1,Các nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới,1,cách làm bánh pía,1,cach lam banh trung thu,1,cách làm bánh trung thu,1,cach lam gia do,2,cách làm giá đỗ,2,cách làm giá đỗ tại nhà,2,Cách làm nông không hoá chất,1,cách làm sữa đậu đỏ,1,Cách mạng công nghiệp 4.0,2,cách mạng nông nghiệp lần thứ 4,1,cách nấu sữa đậu đỏ,1,cach tron phan npk,1,cách trộn phân NPK,2,CAEXPO 2019,1,cam sành,1,Cảnh báo,1,cánh đồng nhỏ,1,canh tác hiệu quả,1,cấm nhập,1,cần bán,1,cần bán nghệ khô số lượng lớn,2,cần mua đậu đen số lượng lớn,2,cần mua đậu đỏ số lượng lớn,2,cần mua đậu xanh số lượng lớn,3,cần mua nghệ khô,2,cần mua tiêu đen tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ,1,cần mua tiêu sọ vàng,1,Cần Thơ,1,Cập nhật thị trường gạo,3,câu chuyện thành công,1,Cấu trúc,1,Cây bơ,1,cây có múi,1,Cây dược liệu,1,cây đường cỏ ngọt,1,cây sầu đâu,1,Cây Thanh Long,1,cây tràm hoa vàng,1,chăm sóc đất,1,chebiennongsan,1,Chế biến cà phê,1,chế biến nông sản,3,Chế biến sản xuất,1,chế biến thực phẩm,1,chỉ dẫn địa lý cà phê Buôn Ma Thuột,1,Chi phí vận chuyển nông sản,1,Chia sẻ nội dung,1,chiasenoidung,1,chiến tranh thương mại,1,chiến tranh thương mại mỹ trung,1,Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức,1,Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Dầu Giây,1,chợ nông sản ở Nhật Bản,1,chủ lực,1,chuối,2,Chuỗi Bác Tôm,1,chuỗi cà phê,1,chuối Đồng Nai,1,chuối Fohla,1,chuỗi giá trị nông nghiệp,4,Chuối không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu,1,chuỗi rau an toàn,1,chuỗi rau an toàn nhìn từ nhật bản,1,Chuỗi siêu thị Bic C,1,Chuối Việt Nam,1,chuyendicuavit,1,chứng nhận,1,Chứng nhận đạt cuẩn DSDA,1,chương trình,1,CIIE 2018,1,CLB Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,coca cola,1,coffee,1,Coffee Review,1,cohoigiaothuong,1,Colombia,2,Con đường thoát hạn,1,congnghekythuat,24,container,1,costa coffee,1,Cổ phiếu ngành nông nghiệp,1,Côn Đảo,1,công dụng của đậu đen,1,công dụng của hạt tiêu,1,công dụng của quả bơ,1,công dụng của tiêu,1,Cộng đồng,5,Cộng đồng kết nối CUNG CẦU nông sản,5,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG CHUỐI,1,Cộng đồng NÔNG DÂN TRỒNG TIÊU,1,Cộng đồng Yêu nông sản,5,Cộng Hòa Belarus,1,Công nghệ kỹ thuật,136,công nghệ mới Israel,1,công nghệ nông nghiệp,13,Công nghệ sau thu hoạch,2,Công nghệ ứng dụng trong nông nghiệp,1,Công nghiệp phân bón,1,Công thức trộn phân đơn,1,Công ty CP Giống cây trồng trung ương,1,công ty đậu đỏ,1,công ty Nhật Bản,1,Công xưởng nông nghiệp,1,cơ hội,4,Cơ hội giao thương,75,Cơ hội hợp tác nông nghiệp,6,cơ sốt đất nông nghiệp,1,cơ sở bán phân bón giả,1,Củ Chi,1,cung cập đậu xanh làm bánh,1,cung cầu nông sản,2,Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm,1,Cuộc cách mạng một cọng rơm,1,cuộc chiến gạo,1,Cuộc chiến thương mai Mỹ - Trung,3,cuộc chiến thương mại Mỹ Trung,1,cuộc thi “Tôi là nông dân 4.0”,1,Cuộc thi khởi nghiệp,1,cuộc thi tôi là nông dân 4.0,1,cửa hàng phân bón giả tại Dak Nông,1,Dak Lak,1,Dak Nông,1,dau den xanh long,1,dau do so luong lon,1,dau xanh so luong lon,1,dâu new zealand,1,DIỄN ĐÀN AN TOÀN THỰC PHẨM TOÀN CẦU 2017,1,Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018,1,Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017,1,Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2018,7,diễn đàn nông nghiệp,1,Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam,1,Diễn đàn xuất khẩu 2018,1,Diệt sâu bọ,1,doanh nghiệp,3,Doanh nhân Nguyễn Thị Thành Thực,1,Dỡ bỏ lệnh cấm,1,du học nông nghiệp,4,du lịch miễn phí,1,Du lịch nông nghiệp,1,Dự án nông nghiệp,1,dự báo cuối năm,1,Dự báo sản lượng cà phê,1,Dự báo thị trường,2,Dữ trữ cà phê,1,Dưa hấu,1,dưa lưới,2,Đà Lạt,2,đại lí tiêu đen dak lak,2,Đài Loan,1,đất nông nghiệp,1,đậu đen,1,đậu đen hcm,1,đậu đen số lượng lớn,3,đậu đen xanh lòng,3,đậu đỏ,2,đậu đỏ giá sỉ,1,đậu đỏ làm bánh,1,đậu đỏ số lượng,1,đậu đỏ số lượng lớn,2,đậu nành,2,đậu nành Mỹ,4,đầu ra nông sản,1,đậu tương,6,đậu xanh,6,đậu xanh bóc vỏ,1,đậu xanh giống,1,đậu xanh không vỏ,1,đậu xanh làm bánh,2,đậu xanh làm giá đỗ,2,đậu xanh làm giống,1,đậu xanh số lượng lớn,4,đậu xanh xuất khẩu,1,ĐBSCL,1,điều,1,Điều bị bọ xít muỗi tấn công,1,điều Bình Phước,3,Đoàn giao dịch Xúc tiến thương mại,2,độ ẩm,1,Đồ uống,1,Đồng Nai,1,Đông Nam Á,1,đuổi muỗi,1,đưa nông sản vào siêu thị,1,Đức,1,đường,1,đường hữu cơ,1,Ea Súp,1,evergreen,1,Export Forum 2018,1,FAO,1,Farm & Food Tech,1,Fohla,1,food block chain,1,gạo,9,gạo Ấn Độ,2,Gạo Nhật,1,Gạo Thái Lan,1,Gạo Việt,1,gaoVietNam,1,GDP tăng vượt kế hoạch,1,gia bot nghe,1,giá bột nghệ,1,giá cà phê,4,giá cà phê hiện nay,1,giá cà phê hôm nay,1,giá cà ri khô,1,giá cà ri khô hôm nay,1,gia dau den hcm,1,giá đậu đen xanh lòng hôm nay,2,giá đậu đỏ hôm nay,2,giá đậu xanh,1,Giá đậu xanh hôm nay,4,giá đường,1,Giá đường thế giới,1,giá gạo,1,giá gạo giảm,1,Giá gạo Việt Nam,1,gia hat sau rieng,1,giá hạt sầu riêng,1,Giá khóm hiện nay,1,Gia Lai,1,Giá mít Thái siêu sớm,1,gia nghe kho,1,giá nghệ 2018,1,giá nghệ khô,3,giá nghệ khô 2018,1,giá nghệ khô 2019,1,giá nghệ khô dak lak,2,giá nghệ tươi,1,giá nghệ tươi 2018,1,giá nghệ tươi 2019,2,giá nghệ tươi hiện nay,1,giá nghệ tươi hôm nay,1,gia nong san,1,giá nông sản,11,giá nông sản hôm nay,13,Giá rơm,1,gia sau rieng,2,giá sầu riêng,7,gia tieu,2,gia tieu den,3,gia tieu so,2,giá tiêu,3,gia tiêu đen,1,giá tiêu đen,3,giá tiêu đen hiện nay,1,giá tiêu hôm nay,1,giá tiêu sọ,2,giá trị sống,1,Giá vải thiều,2,Gia vị,6,giải cứu nông sản,1,giải pháp cho Việt Nam,1,Giải pháp Israel,1,Giải pháp nông nghiệp thông minh,1,Giám sát Kinh doanh Tiềm năng,1,Gian hàng việt,1,gianongsan,5,gianongsanhomnay,2,Giáo sư Phan Văn Trường,1,Gieo Mầm Trên Sa Mạc,1,giống cây trồng,1,giống đậu xanh,1,giống lúa DS1,1,Global G.A.P,1,GMOs,1,GMP,1,GSP,1,Gừng mất mùa,1,Hà Nội,1,Hành tây,1,Hành trình Tương Lai Xanh,1,hanhtrinhtuonglaixanh,1,Hanoi Gift Show 2018,1,hạt cà ri,1,hạt cà ri số lượng lớn,1,hạt cà ri xuất khẩu,1,hạt điều,1,hạt điều màu,1,hạt điều xuất khẩu,1,hạt sầu riêng,2,hat tieu,1,hạt tiêu,5,hat-sau-rieng,2,Hiểu Về Trái Tim,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,Học bổng,9,Học bổng cho sinh viên nghành nông nghiệp tại Hà Lan,1,học bổng nông nghiệp,12,Học bổng toàn phần Úc,2,Hỏi đáp,3,homestay,1,hosothitruong,3,Hộ nghèo,1,Hộ nông nghiệp,1,Hồ sơ thị trường,25,hồ tiêu,6,hỗ trợ khởi nghiệp,2,Hội chợ,1,Hội chợ Hoa quả quốc tế Quảng Châu 2019,1,Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc,1,Hội chợ quốc tế Quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ,1,Hội chợ thương mại ASEAN - Trung Quốc,1,Hội nông dân trồng bơ,1,HỘI NÔNG DÂN TRỒNG BƠ VIỆT NAM,2,Hội nông dân trồng nghệ,1,Hội nông dân trồng nghệ Việt Nam,1,Hợp tác cà phê bền vững,2,Hợp tác nông nghiệp,2,hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp,1,hợp tác xã nông nghiệp,1,HTX nông nghiệp,3,Huy Long An,3,Hướng dẫn áp dụng VietGAP/GMPs,1,hướng dẫn trồng rau sạch trong nhà,1,Hướng dẫn trồng rau thuỷ canh,1,Indonesia,1,IoT,4,Israel,5,Italia,1,ITPC,1,JD,1,K'ho coffee,1,Kantar WorldPane,1,KẾT NỐI CUNG CẦU nông sản,2,kêt nối giao thương,2,Kết nối Thương mại Nông nghiệp,1,kháng sinh tự nhiên,1,Khánh Hoà,1,khóa học,4,khoai lang,1,khoai tây,1,khoai tây Pháp,1,khởi nghiệp,2,khởi nghiệp nông nghiệp,5,Khởi nghiệp Nông nghiệp Việt Nam,1,khuynh hướng,1,kiểm soát thực phẩm sạch,1,Kinh Đô,1,kinh nghiệm,2,Kinh nghiệm israel đối với Việt Nam,1,Kinh tế xanh,1,Kon Tum,1,Kỹ thuật trồng bơ,3,Kỹ thuật trồng và tưới tiêu cây đinh lăng,1,làm giá đỗ tại nhà,2,Làm giàu từ nông nghiệp,2,làm nông,1,Làm nông kiểu khác,1,Làm nông nghiệp công nghệ cao,2,lamant cafe,1,Làn sóng thứ 3 ngành cà phê,1,lãng phí thực phẩm,2,Lầm Đồng,1,lập nghiệp,1,Lekali Coffee Estate,1,lễ hội bí ngô,1,Lễ hội cà phê,1,Lễ hội Lúa gạo,1,lễ hội sầu riêng,1,lễ hội sầu riêng krông pắc,1,lễ hội sầu riêng krông pắk,1,lễ hội văn hoá cồng chiêng,1,Liên Bang Nga,1,liên kết nông nghiệp,1,Liên minh nông nghiệp bền vững,1,Liên minh nông nghiệp bền vững (VietnamFarm),1,Little Forest,1,Logistics,2,logo gạo việt,2,Long An,1,Louis Dreyfus Company,2,Lộc Trời,2,lúa gạo,3,Lúa hè thu,1,Lúa Lộc Trời,1,Lysaght Agrished,1,Macfrut 2019,1,Malaysia,1,mãng cầu xiêm Tiền Giang,1,màng sinh học,2,Mansanobu Fukuoka,1,Masanobu Fukuoka,1,Máy móc nông nghiệp,1,mật ong,1,mật ong rừng,1,mẹo đuổi sâu bọ,1,Mexico,1,mía đường,1,mía đường việt nam,1,minh bạch,1,Minh Phú,1,Mít Thái siêu sớm,1,MM Mega Market Việt Nam,1,Món ăn,1,Mondelez,1,Mondelez Kinh Đô,1,Mót điều,1,mô hình nông nghiệp,2,Mô hình nông nghiệp 4.0,1,mô hình phát triển bền vững,2,mua bột nghệ ở đâu,1,mua đậu đen lòng xanh ở đâu,1,mua đậu đỏ ở đâu,1,Mỹ,5,nạn đói,1,năng suất,1,Nâng cao giá trị nông sản,5,nấu sữa đậu đỏ,1,Nepal,1,Nestle,1,Nên ăn chuối lúc nào,1,Ngành điều,2,ngành nông nghiệp,3,Ngày Chủ Nhật,1,Ngày hội khởi nghiệp,1,ngày sách,1,ngân hàng hạt giống,1,Ngân hàng hỗ trợ nông nghiệp,1,nghệ khô,1,nghệ khô số lượng lớn,2,nghệ khô thái lát,1,nghệ tươi,1,nghiên cứu về bơ,1,ngô Mỹ,1,ngũ cốc,10,nguồn cà phê cao cấp,1,Nguồn cung nông nghiệp,1,Nguồn lợi từ vỏ trấu,1,nguyen lieu lam banh trung thu,1,Nguyễn Hữu Thọ,1,Nguyễn Khánh Trình,1,nguyên liệu để chế biến,1,Nguyễn Thị Thành Thực,1,người tiêu dùng,1,Nhà Giả Kim,1,nhà màng,1,nhà máy chế biến gạo,1,Nhà vườn thông minh,1,nhang trầm hương,1,nhận vốn đầu tư,1,nhập khẩu,2,nhập khẩu đậu tương,3,Nhập khẩu ĐGS,1,nhập khẩu nông sản,2,nhập khẩu rau quả,1,Nhật Bản,2,NHNN,1,nho mỹ,1,Nho rừng,1,Nhóm Nhóm Hiện Thực hóa Nông Nghiệp Israel,1,Ninh Thuận,1,nongdan,4,nongsanvui,8,nông dân,120,Nông dân 4.0,1,Nông dân Do Thái,1,Nông dân kiểu mới,1,nông dân Nhật Bản,1,nông dân Quãng Ngãi đổi đời nhờ rau VietGap,1,Nông dân trồng Thanh Long,2,nông nghiệp,6,nông nghiệp 4.0,7,nông nghiệp 4.0 cho sinh viên,1,Nông nghiệp bền vững,5,Nông nghiệp chính xác,2,nông nghiệp công nghệ cao,21,nông nghiệp đô thị,1,nông nghiệp hiện đại,1,nông nghiệp hữu cơ,5,nông nghiệp Israel,5,nông nghiệp kết hợp du lịch,1,Nông nghiệp Nhật Bản,1,nông nghiệp sạch,3,Nông nghiệp thế giới,1,nông nghiệp thông minh,3,Nông nghiệp thông minh 4.0,1,nông nghiệp thuận tự nhiên,1,nông nghiệp Trung Quốc,1,nông nghiệp tự nhiên,1,nông nghiệp Việt nam,2,nông sản,4,Nông sản Đà Lạt,1,Nông sản Hồng Hà Sơn La,1,nông sản miền Tây,1,Nông sản Nhật Bản,1,Nông sản thông minh,1,nông sản Trung Quốc,1,Nông sản Việt,8,nông sản việt giá rẻ,2,nông sản Việt Nam,2,Nông sản VUI,2,Nông sản xuất khẩu,7,nơi bán tiêu đen,3,nơi bán tiêu sọ,1,NPK,1,Nuti,1,nước đậu đen,1,Nước giải khát lên men từ mầm lúa mạch,1,ong rừng,1,organic,2,Organic Food Beverage 2018,1,ông nghiệp công nghệ cao,1,Paraquat,1,Paulo Coelho,1,pepper,2,phan bon gia,1,phanbon,4,phát triển kinh tế trang trại,1,phát triển nông nghiệp,1,Phát triển nông nghiệp đô thị,1,phân bón,5,phân bón giả,3,phân bón hữu cơ,2,Phân bón Miền Nam,1,phân bón vô cơ,2,phân đạm,1,phép màu trên hoang mạc,1,Phí bảo hiểm nông nghiệp,1,Phiên chợ đưa hàng Việt về Miền núi,1,Phiên chợ hàng Việt,1,Phiên chợ xanh tử tế,1,Philippines,2,Phim hay về nông nghiệp,1,Phở Việt,1,phục hồi,1,phương pháp bảo quản sầu riêng,1,Phương pháp chế biến bán ướt,1,Phương pháp Fukuoka,1,protonvietnam,1,QC,6,Quảng cáo,29,quangcao,12,rau,1,rau củ quả,1,rau VietGap,1,Resort Baan Rai I Arun,1,Robot,1,Robot nông nghiệp,1,Robusta,1,Rosie Nguyễn,1,rủi ro môi trường,1,Rủi ro nông nghiệp,1,Sách hay về nông nghiệp,7,sách Israel,1,Sách nông nghiệp,1,sachhay,7,sachnongnghiep,3,sàn giao dịch hàng hóa,1,sản phẩm nông nghiệp,1,Sản phẩm nông nghiệp đặc sắc,1,Sản xuất chè,1,Sản xuất diện tích nhỏ,1,sản xuất điện mặt trời,1,Sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,2,Sản xuất protein,1,sản xuất thực phẩm chức năng,1,sau rieng,1,sắn,1,săn bắt ong rừng,1,sân nhà,1,sầu riêng,20,sầu riêng Malaysia,4,sầu riêng Thái Lan,6,sầu riêng việt nam,2,seed bank,1,Sherpa,1,Singapore,1,Sống biệt lập giữa rừng,1,sông Mekong,1,sơ chế nông sản,1,Starbucks,1,Start - up công nghệ,1,Start - up nông nghiệp,1,startup,2,startup trong lĩnh vực nông nghiệp,1,STARTUP WHEEL mùa 2018,1,Sukiennongnghiep,102,Sumatra,1,SunRice,1,Sustainable Agriculture Camp 2018,4,Sustainable Camp 2018,3,SustainableCamp,2,sử dụng phân bón hữu cơ,1,sự kiện,7,Sự kiện nông nghiệp,104,sữa bí đỏ đậu xanh; sữa hạt đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ,1,sữa đậu đỏ hạt sen,1,sữa hạt,1,Syngenta,2,tác dụng của hạt tiêu,1,Tái Bản 2017,1,tái cơ cấu nông nghiệp,1,tài liệu nông nghiệp,4,taitro,12,tam nông,1,Tảo biển,1,Táo nhật,1,tăng kỷ lục,1,tăng trưởng nhanh nhất,1,Tập đoàn TH,2,Tây nguyên,1,TH true Herbal,1,TH true NUT,1,Thái Lan,4,Thaifex 2018,2,Than không khói,1,thanh long,1,thảo dược,1,Thặng dư ca cao,1,Thầy Minh Niệm,1,Thế Giới Phẳng,1,thi truong ngu coc trung quoc,1,thi truong sau rieng,5,thị trường,5,thị trường bơ,1,thị trường cà phê,10,Thị trường đậu tương,2,thị trường điều,1,thị trường đồ uống,1,thị trường đường,1,thị trường gạo,1,Thị trường gỗ Việt Nam,1,thị trường Hàn Quốc,3,thị trường ngũ cốc,7,thị trường nông sản,3,Thị trường nông sản,209,thị trường nông sản thế giới,4,thị trường rau,2,Thị trường rau quả,1,Thị trường sầu riêng,13,Thị trường sầu riêng Trung Quốc,1,thị trường Singapore,1,thị trường thế giới,2,thị trường tiêu,2,Thị trường vải thiều,2,thiếu container,1,thitruonggo,1,thitruongnongsan,17,Thomas L. Friedman,1,thối rễ cây tiêu,1,thông tin thị trường,3,Thông tin thị trường Thụy Điển,1,Thời đại công nghiệp 4.0,1,thu mua nghệ khô,1,thúc đẩy nông nghiệp song phương,1,thuc pham truc tuyen,1,Thuduc House,1,thuế nhập khẩu,1,thuốc BVTV,6,thuốc trừ sâu thảo mộc,1,thủy sản,1,Thực phẩm,1,Thực phẩm biến đổi gen,1,thực phẩm hữu cơ,4,Thực phẩm trực tuyến,1,Thực phẩm việt,1,thực tập sinh nông nghiệp,2,Thương hiệu,1,thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột,1,thương lái,2,Thương mại Mỹ - Trung,1,tieu so vang,1,tiêu,1,tiêu ấn độ,2,Tiêu chuẩn nội bộ,1,Tiêu chuẩn và nhu cầu trái vải,1,tiêu đen,1,tiêu đen giá sỉ,2,Tiêu đen Kampot,1,tiêu sọ,2,tiêu sọ dak lak,1,tiêu sọ daklak,1,tiêu sọ giá sỉ,2,tiêu sọ số lượng lớn,1,tiêu sọ vàng,1,tiêu sọ vàng giá sỉ hcm,1,tiêu sọ vàng số lượng lớn,1,tiêu sọ xuất khẩu,1,Tiêu Việt Nam,1,Tìm cộng sự,3,timcongsu,3,tín dụng nông nghiệp,1,tin tức,1,tin tức thị trường nông sản,1,tinh bột sắn,1,Tinh hoa trà Việt,1,tình nguyện viên quốc tế,1,Tmall,1,Tony Buổi Sáng,1,top thị trường,1,Trái cây HAGL,2,trang trại nông nghiệp trong nhà,2,Trần Thị Hường,1,trí thức,1,Triển lãm nông nghiệp ứng dụng Công nghệ cao,1,trộm cắp nông sản,1,Trồng dâu tây,1,Trồng lúa xuất khẩu,1,Trồng nấm rơm mùa nước nổi,1,trồng rau an toàn,1,trồng rau dại,1,Trồng rau sạch,1,trồng rau thuỷ canh,1,Trung Đông,1,Trung Quốc,25,Trung Quốc mua rễ tiêu,1,Trung tâm Xúc tiến Thương mại,1,truy suất nguồn gốc,2,Truy xuất nguồn gốc,1,truyenthongsukien,3,truyền thông sự kiện,1,tu nghiệp israel,1,Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu,1,Tư duy người Thái,1,Tương lai nông nghiệp,1,Úc,1,USDA,1,Ứng dụng công nghệ cao,2,ứng dụng công nghệ Israel,1,Ứng dụng IoT,1,ứng dụng IoT trong ngành nông nghiệp,1,Ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất,1,Ứng dụng Nano trong nông nghiệp,1,Vải thiều Bắc Giang,1,Vải thiều Việt Nam,2,vaithieu,1,vận chuyển,1,Vật liệu bao bì,2,VCCI,1,Video,2,ViEF,3,ViEF - Vietnam Economic Forum,4,Vietfood & Beverage - ProPack 2018,1,Vietnam Economic Forum,1,Vietnam Expo 2019,1,Vietnam IoT Hackathon,1,VietnamFarm,1,Việt Nam,1,Việt Nam - Ba Lan,1,Việt Nam - Iran,1,Vinamilk,4,VINASEED,2,VinEco,3,VNindex giảm mạnh,1,vo ca phe,1,vỏ cà phê,1,VỎ HẠT ĐIỀU,1,Võ Quan Huy,1,vỏ sinh học,2,Vu Kim Hanh,1,Vũ Kim Hạnh,1,Vườn bí sai trĩu quả,1,vườn nhà phố,1,Xây dựng thương hiệu nông sản,1,Xu hướng ăn uống,2,xu hướng nông nghiệp,3,xuatkhaunongsan,17,xuất khẩu,12,xuất khẩu cà phê,4,xuất khẩu đi Thụy Điển,1,Xuất khẩu đồ gỗ,1,xuất khẩu gạo,10,Xuất khẩu gạo sang Philipines,1,Xuất khẩu hạt tiêu,2,xuất khẩu nghệ,1,xuất khẩu ngũ cốc,4,xuất khẩu nông sản,38,Xuất khẩu rau quả,1,xuất khẩu sang Trung Quốc,1,xuất khẩu sầu riêng,8,Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc,1,Xuất khẩu thanh long,3,xúc tiến thương mại nông sản,1,xứ sở rau quả,1,ý nghĩa những dòng chữ in trên bao bì,1,ý tưởng khởi nghiệp,1,ý tưởng nông nghiệp,1,
ltr
item
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản: Xuất khẩu tiêu đi Châu Âu và nhưng điều cần biết - P1
Xuất khẩu tiêu đi Châu Âu và nhưng điều cần biết - P1
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgfhBBjBDNTfjnLd_uP4M_oF9ojGYfTezXO7KU9SjxgP18DdnsXUaBoiiRSkL-1wEiQ9P2Mo8_ndINHi08y8ETgaTI4MuvkDkO4COupIdO9-_ppXQIi60lveUhp-KS5GLtYJd1Fh84nnbI/s640/Banner-Xuat-khau-tieu-sang-Chau-Au-2.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgfhBBjBDNTfjnLd_uP4M_oF9ojGYfTezXO7KU9SjxgP18DdnsXUaBoiiRSkL-1wEiQ9P2Mo8_ndINHi08y8ETgaTI4MuvkDkO4COupIdO9-_ppXQIi60lveUhp-KS5GLtYJd1Fh84nnbI/s72-c/Banner-Xuat-khau-tieu-sang-Chau-Au-2.jpg
nongsan.blog - Trang thông tin chất lượng về nông sản
https://www.nongsan.blog/2018/05/xuat-khau-tieu-i-chau-au-va-nhung-ieu.html
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/
https://www.nongsan.blog/2018/05/xuat-khau-tieu-i-chau-au-va-nhung-ieu.html
true
2300556810134281
UTF-8
Đã tải tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết Xem tất cả Xem thêm Trả lời Thoát Xóa Đăng bởi Trang chủ Trang Bài viết Xem tất cả Đề xuất cho bạn Nhãn Phân loại Tìm kiếm Tất cả bài viết Không tìm thấy bài viết phù hợp Về trang chủ Chủ Nhật Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy CN Hai Ba Năm Sáu Bảy Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 Ngay bây giờ 1 phút trước $$1$$ phút trước 1 giờ trước $$1$$ hours ago Hôm qua $$1$$ ngày trước $$1$$ tuần trước Hơn 5 tuần trước Người theo dõi Theo dõi Nội dung dành cho thành viên Yêu nông sản Vui lòng Share + Like để mở khóa. Sau đó nhấn F5 để tải lại trang. Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy